Bộ Ngoại giao nói về phản ứng khả năng của Nga trước lệnh trừng phạt mới từ Mỹ

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyThứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã tuyên bố Nga sẽ đáp lại các lệnh trừng phạt mới của Hoa Kỳ nếu chúng được đưa ra.

Biện pháp trừng phạt kinh tế của các nước phương Tây chống lại Nga xuất hiện năm 2014. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào đầu tháng Tám năm ngoái đã ký một đạo luật liên quan đến việc mở rộng một số biện pháp trừng phạt kinh tế Nga. Dự kiến ​​báo cáo về các trừng phạt mới sẽ được công bố vào ngày 29 tháng 1.

Bỉ - Sputnik Việt Nam
Nghị sỹ Bỉ tuyên bố cần phải dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga

"Cần chờ tiến tình sự kiện từ góc độ quan điểm của người Mỹ đối với các quyết định. Còn việc chúng ta đáp lại là điều chắc chắn. Vấn đề sự tương quan giữa các hành động thực tế và phản ứng bằng lời là chủ đề sẽ được xem xét và quyết định riêng. Tất cả các phương án đang được nghiên cứu, các nội dung phản ứng sẽ xuất hiện trên bàn làm việc của Tổng thống Liên bang Nga, khi nào và nếu cần đáp ứng không chỉ bằng lời nói mà cả vật chất đối với những động thái thù địch nhằm vào Nga", — ông Ryabkov nói với tờ Izvestia.

Theo lời Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc tế Thượng viện, cựu đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Sergey Kislyak, những đề xuất cụ thể đáp lại biện pháp trừng phạt chỉ nên được trình bày trước công luận sau khi Washington ra quyết định chính thức.

Mối quan hệ giữa Nga và các nước phương Tây xấu đi từ năm 2014 do những tình hình ở Ukraina và xung quanh bán đảo Crưm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала