Điện Kremlin bình luận tuyên bố của Trump về hợp tác với Nga

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump traon đổi bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump traon đổi bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Hamburg. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump rằng ông hy vọng thiết lập được cuộc đối thoại với LB Nga là hoàn toàn trùng hợp với lập trường mà Tổng thống Vladimir Putin đã nêu, - ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga nói với các nhà báo.

"Điều đó hoàn toàn tương ứng với lập trường mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần khẳng định", — ông Peskov cho biết khi được yêu cầu bình luận về phản ứng của Điện Kremlin đối với tuyên bố của ông  Trump tại  Diễn đàn Kinh tế Toàn thế giới lần thứ 48 ở Davos.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ bảo vệ Vương quốc Anh nếu cần thiết
Khi đi ngang qua chỗ các phóng viên đang chờ đợi, Tổng thống Hoa Kỳ đã dừng lại đôi chút để trả lời câu hỏi của các phương tiện truyền thông Nga, rằng ông có dự định thiết lập cuộc đối thoại với Nga hay chăng. "Chúng tôi hy vọng vào điều đó", — Tổng thống Trump nói.

Quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ xấu đi ngay từ thời Tổng thống Barack Obama sau khi bùng phát tình hình ở Ukraina và sự kiện Crưm sáp nhập vào Nga. Ông Trump giữ chức Tổng thống Hoa Kỳ đã một năm qua, trong thời gian tranh cử từng tuyên bố mong muốn hòa giải với Nga, thế nhưng cho đến nay tình hình chưa hề có sự cải thiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала