Thiết giáp Đức chưa kịp “kiềm chế” Nga đã lỗi thời cần sửa chữa

Xe chiến đấu mới “Puma” của lực lượng bộ binh Đức được thiết kế dành cho lực lượng phản ứng nhanh của NATO với nhiệm vụ nhằm kiềm chế Nga có vẻ lại đang thành “đứa trẻ có vấn đề” của lực lượng vũ trang nước này, - theo phản ánh của báo Đức N-tv.de.

Theo dữ liệu của các nguồn tin trong quân đội, xe bọc thép mới đã được sản xuất cho quân đội được cung cấp trên cơ sở hoàn chỉnh nhưng về kỹ thuật đã lỗi thời, việc sửa đổi sẽ tốn quá nhiều tiền, vả lại từ nay đến trước khi bắt đầu vận hành còn rất ít thời gian.

Puma - Sputnik Việt Nam
Niềm tự hào của Quân đội Đức "bị ướt": Xe bọc thép Puma không chịu được mưa
Lực lượng vũ trang Đức đã nhận 190 xe bọc thép trong số 350 chiếc theo đơn đặt hàng. Dành cho lực lượng phản ứng nhanh của NATO cần hiện đại hóa 40 chiếc, và theo nguồn tin của N-tv.de cho biết, động tác này đòi hỏi kinh phí 500 triệu euro.

Một trong những vấn đề chính là thiếu những thiết bị vô tuyến có khả năng truyền tín hiệu mã hoá trong phạm vi tần số rộng. Nếu không có, "Puma" chẳng thể nào đương đầu nổi với những đối thủ có trang bị vũ khí công nghệ hiện đại, — báo chí nhận xét.

Trong khi đó đại diện hãng Krauss-Maffei Wegmann — cơ sở phát triển mẫu thiết bị bọc thép này —  tuyên bố rằng hãng đã thực hiện xong tất cả các nghĩa vụ theo hợp đồng. Bây giờBộ Quốc phòng Đức cần thông qua quyết định có nên chi thêm 500 triệu euro cho công đoạn hiện đại hóa các xe này hay không.

Báo nhận xét rằng 1/3 số tiền đó sẽ dùng cải tiến xe bọc thép, 1/3 — chi cho các thiết bị và chương trình phần mềm, còn 1/3 — cho phụ tùng thay thế, sửa chữa và bảo trì.

Đồng thời, để NATO có thể sử dụng 40 xe bọc thép vào năm 2023, thì các xe đó cần được sẵn sàng vào năm 2020 bởi cần chừa lại chút thời gian cho khâu chuẩn bị đưa xe vào vận hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала