Tàu sân bay Mỹ Carl Vinson đến Việt Nam làm gì?

© REUTERS / YonhapTàu sân bay Mỹ Carl Vinson
Tàu sân bay Mỹ Carl Vinson - Sputnik Việt Nam
Tàu sân bay Hoa Kỳ USS Carl Vinson đã rời neo từ căn cứ San Diego Bay ở California tới khu vực tây Thái Bình Dương, nơi nhóm tấn công Hải quân Hoa Kỳ đang được hình thành để tuần tra và kiểm soát vùng biển Đông.

 Đầu tháng 3, tàu sẽ đến Đà Nẵng, sự kiện biểu tượng thể hiện sự tăng cường quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

 Điều này đã được công bố vào ngày 25 tháng 1 tại Hà Nội trong cuộc gặp của Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Jim Mattis.

Tàu sân bay Mỹ Harry Truman - Sputnik Việt Nam
Tàu sân bay Mỹ sẽ đến Đà Nẵng vào tháng 3

 Đây sẽ là lần đầu tiên sau cuộc chiến tranh, tàu sân bay Mỹ đến cảng Việt Nam. Người đứng đầu Lầu Năm Góc lưu ý rằng quá khứ không nên can thiệp vào việc thiết lập và phát triển mối quan hệ cùng có lợi giữa những kẻ thù cũ, hiện đang có một mục tiêu chung là gìn giữ hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Nam Á.

 Biểu tượng của sự kiện dự kiến ​​cũng là Đà Nẵng chính là nơi bắt đầu cuộc xâm lăng của Mỹ vào Việt Nam, khi Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đổ bộ xuống Đà Nẵng Sự xuất hiện của tàu sân bay Carl Vinson ở Đà Nẵng trùng với ngày kỷ niệm lần thứ 50, được đánh giá là mốc thắng lợi quan trọng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đó.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала