Tại các trạm xăng dầu Việt Nam có thể xuất hiện thiết bị Nga

© Ảnh : "Nhà máy Thí điểm Kamyshinsk" Thiết bị của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk". Rót nhiên liệu vào tàu biển và tàu sông
Thiết bị của Nhà máy thí điểm Kamyshinsk. Rót nhiên liệu vào tàu biển và tàu sông - Sputnik Việt Nam
Bất kỳ chủ thể nào gắn với dầu mỏ hoặc các sản phẩm từ dầu đều tiềm ẩn khả năng nguy hiểm.

Ngay cả những tai nạn nhỏ nhất cũng có thể dẫn đến thiệt hại không chỉ về tài chính, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của nhân viên và cư dân xung quanh, đối với môi trường sinh thái của một vùng rộng lớn. Không ngẫu nhiên mà tất cả các thiết bị được sử dụng tại những chủ thể này đều phải tuân theo đòi hỏi phòng hộ ngày càng cao. Và trước hết là với các thiết bị dầu, khi sử dụng cần loại trừ phát sinh tia lửa có thể gây hỏa hoạn. Để làm được điều này, tất cả các bộ phận đều được phủ hợp chất đặc biệt, và các phân đoạn kim loại bị chắn bằng  tấm lót polymer đặc biệt không cho tiếp xúc với nhau.

© Ảnh : "Nhà máy Thí điểm Kamyshinsk" Thiết bị của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk". Xi-téc tổng chứa nhiên liệu.
Thiết bị của Nhà máy thí điểm Kamyshinsk. Xi-téc tổng chứa nhiên liệu. - Sputnik Việt Nam
Thiết bị của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk". Xi-téc tổng chứa nhiên liệu.

"Nhà máy Thí điểm Kamyshinsk" từ vùng Volgograd của Nga đã có hơn ba chục năm chuyên sản xuất những ống mini nhỏ gọn trên các khớp nối như bản lề di chuyển trong các cỗ máy khác nhau. Ông Alexandr Kuzmin Giám đốc nhà máy trong cuộc phỏng vấn của Sputnik đã kể rằng thiết bị này chỉ cần một chuyên gia điều khiển, sử dụng để rót đầy sản phẩm dầu vào xì-téc trên xe ô tô và xe lửa, các tàu biển và tàu sông, cũng như để tháo xăng dầu khỏi các bình chứa. Thiết bị mới thay thế thành công cho ống dẫn thường dùng trước đây — vừa không tiện lợi mà lại nguy hiểm và đòi hỏi sự tham gia của mấy người.

© Ảnh : "Nhà máy Thí điểm Kamyshinsk" Thiết bị của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk". Xả và rót dầu mazut.
Thiết bị của Nhà máy thí điểm Kamyshinsk. Xả và rót dầu mazut. - Sputnik Việt Nam
Thiết bị của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk". Xả và rót dầu mazut.

"Sản phẩm của chúng tôi làm việc chắc chắn đáng tin cậy tại các nhà máy lọc dầu cỡ lớn, kho chứa, bến cảng, trạm xăng ở Nga, Kazakhstan, Belarus, Afghanistan, Uzbekistan, Azerbaijan và nhiều nước khác. Chúng tôi đề xuất cung cấp cả những hệ thống thiết bị riêng cũng như các giải pháp hoàn chỉnh  về trang bị tổ hợp rót-tháo xăng dầu, bao gồm máy đếm để tính dung lượng thương mại và tổng khối lượng sản phẩm dầu chảy qua. Trong khi cùng phân loại và chất lượng ngang nhau, mức giá thiết bị của chúng tôi lại thấp hơn 5-10 lần so với sản phẩm tương tự do Đức, Italy hoặc Hà Lan làm ra. Đạt được thành quả đó là nhờ sử dụng hầu như 100% vật liệu Nga, ứng nghiệm các giải pháp và công nghệ thiết kế độc đáo, giảm thiểu thời gian sản xuất", — ông Alexandr Kuzmin cho biết.

© Ảnh : "Nhà máy Thí điểm Kamyshinsk" Thiết bị của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk" Rót dầu tự động
Thiết bị của Nhà máy thí điểm Kamyshinsk Rót dầu tự động - Sputnik Việt Nam
Thiết bị của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk" Rót dầu tự động

Công ty Nga thấy ASEAN là thị trường mới nhiều tiềm năng dành cho các sản phẩm của mình. Và trong giai đoạn đầu, địa bàn được tính đến trước hết tất nhiên là Việt Nam. Sản phẩm của Nhà máy Thí điểm Kamyshinsk đã được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế lần thứ 2 tại Hà Nội  — trong Expo-Russia Vietnam. Hiện vật triển lãm này nhận được đánh giá cao của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và các đại diện doanh nghiệp Việt Nam. Đại diện công ty Nga đã thảo luận về triển vọng hợp tác với ban lãnh đạo Vietsovpetro, các công ty Thịnh An và Lũng Lô, đã thỏa thuận sẽ liên hệ trong tương lai gần với lãnh đạo các nhà máy lọc dầu Bình Sơn và Nghi Sơn.  Ngoài ra, các đại biểu Nga đã đến cảng Đình Vũ tại Hải Phòng tham quan kho hàng dầu của công ty Hà Nội «Index-investment, development & technology transfer jsc». Trả lời cuộc phỏng vấn của Sputnik, người phát ngôn chính thức của công ty là ông Trịnh Quang Hòa cho biết như sau:

"Thiết bị dầu khí của "Nhà máy thí điểm Kamyshinsk" mà chúng tôi có dịp nghiên cứu tại Triển lãm Quốc tế ở Hà Nội đã tạo ra được sự tin cậy đối với chúng tôi. Chúng tôi dự định hiệp lực với cơ sở Nga để thúc đẩy sản phẩm thương hiệu này trên thị trường Việt Nam và phát triển liên hệ đối tác với công ty Nga".

Theo yêu cầu của công ty Hà Nội, bảng giá sản phẩm của Nhà máy thí điểm Kamyshinsk đã được gửi sang Việt Nam.

© Ảnh : "Nhà máy Thí điểm Kamyshinsk" Việt Nam. Trao Bằng chứng nhận của Triển lãm - ông Kriventsov Sergey Lvovich
Việt Nam. Trao Bằng chứng nhận của Triển lãm - ông Kriventsov Sergey Lvovich  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam. Trao Bằng chứng nhận của Triển lãm - ông Kriventsov Sergey Lvovich
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала