Máy MRI hút người Ấn Độ đến tử vong

CC0 / / Máy MRI
Máy MRI - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ở Mumbai, một người đàn ông bị máy chụp cộng hưởng từ “hút” đến mức thiệt mạng, - kênh truyền hình NDTV đưa tin.

Được biết, người xấu số là Rajesh Maru 32 tuổi đã rẽ vào phòng chụp cộng hưởng từ khi mang theo bình chứa oxy bằng kim loại. Do từ trường của máy quét quá mạnh, người đàn ông bị "hút" vào bên trong thiết bị đang ở trạng thái hoạt động. Người ta vội tắt máy cộng hưởng từ và gỡ Maru ra nhưng sau chừng 10 phút thì anh này tử vong trong phòng cấp cứu đặc biệt.

Thân nhân của người chết cáo buộc các nhân viên tổ chức y tế về cách làm việc  tắc trách: theo lời họ, Maru được báo rằng thiết bị cộng hưởng từ đã tắt và cho phép anh vào phòng máy.

​"Khi chúng tôi nhận thấy rằng không nên vào phòng MRI cùng với vật bằng  loại, các nhân viên y tế còn cam đoan với chúng tôi rằng ở đó an toàn, và họ thường xuyên làm như vậy. Bác sĩ và kỹ thuật viên cũng không phản đối", — kênh truyền hình dẫn lời đại diện gia đình nạn nhân.

Cảnh sát cho biết đã khởi tố vụ án hình sự chống lại viên bác sĩ và trợ lý của ông ta theo điều luật "gây tử vong do nguyên nhân sơ suất". Ban quản lý bệnh viện cũng bắt đầu cuộc điều tra nội bộ về vụ này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала