Ông Peskov bình luận thông báo về tình hình với tọa độ căn cứ quân sự Mỹ

© Sputnik / Iliya Pitalevthư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov
thư ký báo chí của tổng thống Nga Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin lưu ý rằng việc sử dụng "điện toán đám mây" trong loạt ứng dụng tiện ích khác nhau làm cho hành động của bất kỳ người nào cũng trở nên công khai tối đa, - ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga tuyên bố.

Trước đó, tờ Washington Post thông báo rằng dữ liệu về căn cứ quân sự Mỹ và những cơ sở tiềm năng nhạy cảm khác của Mỹ trên khắp thế giới đã xuất hiện ở vùng tiếp cận mở trên Internet trong bản đồ tương tác Global Heat Map ứng dụng thể thao dành cho điện thoại thông minh Strava.

Военная база США в Южной Корее - Sputnik Việt Nam
Ứng dụng bản đồ các trung tâm thể dục giúp tìm kiếm căn cứ quân sự

"Chúng tôi không biết về các quân nhân của chúng ta, chúng tôi đọc qua thông báo của phương tiện truyền thông về các quân nhân Mỹ. Về người của ta chúng tôi không biết, vì không đặc biệt nghiền ngẫm — chương trình nghị sự đã khá bận rồi. Nhưng việc sử dụng công nghệ điện toán đám mây trong các ứng dụng liên quan đến cuộc sống thường nhật,  sức khỏe, thể dục thẩm mỹ và v.v…, hiển  nhiên khiến cho hành động của bất kỳ người nào cũng trở nên dễ nhìn thấu,  đó là điều rõ ràng. Và điều này tất nhiên thu hút sự chú ý", — ông Peskov nói để trả lời câu hỏi của các nhà báo, rằng liệu điện Kremlin có nhìn thấy những dữ liệu công bố trên Strava hay chăng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала