Ứng dụng bản đồ các trung tâm thể dục giúp tìm kiếm căn cứ quân sự

© AP Photo / Lee Jin-man / Военная база США в Южной Корее
Военная база США в Южной Корее - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik)- Các chuyên gia đã tìm thấy trên bản đồ của ứng dụng Strava dành cho vận động viên cơ sở quân sự ở một số nước, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Sự di chuyển của người lính đến những trung tâm tập thể thao bị các thiết bị di động theo dõi, tờ báo The Verge viết.

Vào tháng Mười Một năm ngoái, ứng dụng thể dục Strava, cho phép người dùng theo dõi khoảng cách di chuyển bằng dữ liệu vệ tinh, đưa ra một bản đồ theo dõi sự di chuyển của chủ sở hữu hàng triệu thiết bị.

Người dùng mạng Internet đã thu hút sự chú ý đến hoạt động bất thường trong các khu vực đang diễn ra chiến sự ở Afghanistan và Syria. Tại đó, ở một khoảng cách xa đáng kể đến các khu định cư và những địa điểm  đặt máy tập thể dục, người sử dụng đã tìm ra các tuyến đường tuần hoàn mà dường như các toán tuần tra quân đội di chuyển.

"Strava đã đưa ra một bản đồ toàn cầu… Nó trông đẹp, nhưng có vấn đề trong việc giữ gìn bí mật hoạt động. Rất dễ xác định các căn cứ của Mỹ", tác giả Nathan Ruser viết.

​"Căn cứ không quân Mỹ được xây dựng vào năm 2016 gần làng Sabit, cách Kobani 35 km về phía Nam, để hỗ trợ hoạt động cho các lực lượng Dân chủ Syria chống lại IS", nhà quan sát Ghostly chia sẻ.

​"Đây là những trạm gác xung quanh Mosul (hay là những người dân địa phương chạy xung quanh nhà của họ)", Tobias Schneider viết.

​Một đại diện của Lầu Năm Góc nói với Sputnik rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đang nghiên cứu tình hình.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала