Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương được chi bao nhiêu cho "trò chơi khăm" với Kim Jong Nam?

© AP Photo / Daniel ChanĐoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một trong những nghi phạm trong vụ sát hại anh trai của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Nam tại Malaysia trong thời gian ngắn trước khi phạm tội đã gặp một người đàn ông trả 400 ringgit Malaysia cho cô (khoảng 102 USD) để tham gia video "trò chơi khăm", theo tờ báo địa phương Malay Mail, có tham chiếu tài liệu của tòa án.

Theo luật sư bào chữa cho nghi phạm Siti Aisyah, số tiền  trên cô nhận được từ một người tên là Li Zhi Yu hay James. Như luật sư cho biết, vào ngày 05 tháng 1 năm ngoái,  người lái xe  tên James đề nghị cô gái tham gia vào "trò chơi khăm" mà băng video ghi hình sau này  sẽ xuất hiện trên Youtube. Như luật sư đã nói, lời  phát biểu của ông đã được tờ báo trích dẫn, sau đó ba người đã gặp  nhau để quay video.

Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
Kim Jong Nam đã gặp gỡ một nhân viên tình báo Mỹ trước vụ giết người

Điều tra viên Van Azirul Nizam Che Wan Aziz tham gia điều tra vụ việc đã khẳng định tại tòa án rằng  chính James  đã trả tiền  cho cô gái. Theo số liệu của ông, tài xế đã tiếp cận với nghi can, nhưng anh ta không thể xác nhận  chính xác vào ngày nào. Theo lời điều tra viên, tài xế không biết khi nào diễn ra "trò chơi khăm" mà những bị cáo nói trên đã thỏa thuận, báo cáo cho biết.

Phiên tòa xét xử vụ án sát hại sát hại anh trai của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên  sẽ tiếp tục tại Malaysia vào ngày 08 tháng 2,  tờ báo bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала