Các biện pháp trừng phạt mới có ảnh hưởng đến việc cung cấp T-90 cho Việt Nam hay không?

© Sputnik / Sergey Mamontov /  / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90SM
Xe tăng T-90SM - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - “Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với ngành công nghiệp quốc phòng Nga, nếu được thông qua, sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch cung cấp vũ khí của Nga cho các đối tác nước ngoài, bao gồm cả T-90 cho Việt Nam”- Thượng nghị sĩ Viktor Ozerov, nguyên chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang Nga, bình luận với Sputnik.

Các biện pháp mới trừng phạt chống Nga của Mỹ có thể ảnh hưởng đến nhiều công ty đến từ các nước khác nhau. Theo đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ, các hạn chế có thể được áp đặt cho những đối tác đang hợp tác với Nga trong các lĩnh vực quốc phòng và tình báo.

Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
“Ngăn cản và tước đoạt”. Giải nghĩa lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

"Trong trường hợp các biện pháp trừng phạt này được thông qua, tất nhiên về mặt lý thuyết, chúng ta không loại trừ khả năng một số quốc gia có thể phá vỡ các hợp đồng này do những lý do bất khả kháng. Nhưng trên thực tế tôi không nghĩ rằng sẽ có những nước muốn từ bỏ kế hoạch tăng cường an ninh của mình", Ozerov nói.

"Nga không từ chối bất kỳ hợp đồng nào", ông nói thêm.

Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nhận xét về Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Nga. Đại diện của cơ quan, bà Maria Vorobyeva, đã gọi văn kiện này là biểu hiện của chính sách "cạnh tranh không lành mạnh" của Washington.

Theo bà, các biện pháp trừng phạt của Mỹ không có tác động đáng kể đến hợp tác kỹ thuật quân sự với các đối tác nước ngoài. Ông Viktor Bondarev — Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang Nga nhận xét với Sputnik rằng các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ sẽ không làm tổn hại đến ngành công nghiệp quốc phòng Nga và khối lượng xuất khẩu các sản phẩm quân sự Nga vẫn tiếp tục tăng thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала