“Nhân vật thứ hai trong Lầu Năm góc" nói về mâu thuẫn Mỹ-Nga

MOSKVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu Không quân Hoa Kỳ Paul Selva, "nhân vật thứ hai trong Lầu năm góc" đã chỉ ra những mâu thuẫn có thể giữa Hoa Kỳ với Nga và Trung Quốc, - Defense News viết.

"Đây là hai cuộc chiến độc đáo mà chúng ta phải đối phó, một số yếu tố chồng lên nhau nhưng chúng không giống nhau. Ông Paul Selva nói trong một sự kiện được tổ chức bởi tổ chức Defense Writers Group.

Theo ông, với Trung Quốc đó trước hết là cuộc đối đầu trên biển và trên không, lục quân và thủy quân lục chiến sẽ đóng vai trò thứ yếu. Trong cuộc xung đột với Nga, không quân và lục quân sẽ tham gia chủ yếu, mặc dù "yếu tố biển" cũng đóng vai trò quan trọng vì "không thể tới Nga mà không bơi qua Bắc Đại Tây Dương".

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp Đại hội đồng LHQ ở New York - Sputnik Việt Nam
Donald Trump: Nga và Trung Quốc đang thách thức Hoa Kỳ

Selva nhấn mạnh rằng phù hợp với Chiến lược Quốc phòng của Pentagon, Nga bị coi là mối đe dọa "toàn cầu". Theo ông, đây là sự cố tình né tránh ý tưởng Nga chỉ là vấn đề mang tính chất châu Âu.

Selva lưu ý rằng Lầu năm góc đang phát triển "kế hoạch toàn cầu" cho Nga và Hoa Kỳ, nhưng theo ông tìm ra kịch bản nhiều khả năng nhất và phân bổ đầu tư dựa trên thông tin này là một thách thức nghiêm trọng cho cơ quan quân sự Hoa Kỳ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала