Khi Hoa Kỳ kể lể về tình hữu nghị với Nga

© AP Photo / Richard DrewNikki Haley
Nikki Haley - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Bà Nikki Haley đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc tuyên bố rằng Matxcơva sẽ không thể là bạn của Washington, chừng nào chưa từ bỏ đường lối chính trị quốc tế đang thi hành, - như kênh truyền hình CNN thông báo.

"Nga hiện không là bạn của chúng tôi và sẽ không thành bạn, chừng nào Chính phủ của họ vẫn giữ những giá trị như hiện nay và chừng nào vẫn hành xử như hiện nay trên trường quốc tế", — bà Hayley tuyên bố tại cuộc họp cơ động của đảng Cộng hòa tại West Virginia.

Rex Tillerson - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ lo ngại trước ảnh hưởng ngày càng tăng của Nga ở Mỹ Latinh
Bà Haley đã cho người ta hiểu rằng Liên bang Nga có lỗi can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016, bà ta gọi đó là "sự kiện bỉ ổi đáng công phẫn". Ngoài ra, vị đại diện thường trực của Hoa Kỳ cũng cáo buộc chính quyền Nga chiếm đóng lãnh thổ Ukraina, hỗ trợ Chính phủ Syria và bảo vệ các chủ thể hạt nhân của Iran khỏi những đợt thanh tra kỹ lưỡng hơn.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ cáo buộc Nga "can thiệp vào cuộc bầu cử", FBI và Ủy ban tình báo của Hạ viện cùng Thượng viện đang tiến hành điều tra về vấn đề này. Đề tài phụ kèm theo trong cuộc điều tra là "liên hệ của Trump với Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала