Ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi thức trắng mấy đêm trước khi xin từ chức

© Ảnh : InternetĐoàn Ngọc Hải
Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Ngày 1/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 xác nhận Thành uỷ, UBND TPHCM đã gặp và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ông. Và, ông đã hết sức cân nhắc khi quyết định xin từ chức.

Tôi đã thức trắng mấy đêm liền trước khi đi đến quyết định này", ông Hải nói.

Tuy nhiên, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết cấp trên đang trong quá trình xem xét đơn từ chức nên ông không muốn nói gì thêm về việc này.

Ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải được cất nhắc làm Phó chánh Thanh tra TP HCM?

Ngày 1/2, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ông Đoàn Ngọc Hải viết đơn xin từ chức là do bị hạn chế về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn xử lý công việc.

"Đơn cử như quyết định đóng cửa 38 bãi giữ xe trên địa bàn trung tâm thành phố mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải phải trình chủ tịch UBND quận và chủ tịch quận không quyết mà tiếp tục trình Bí thư Quận uỷ để xin chủ trương. Trong khi đó việc đóng cửa 20 bãi giữ xe trước kia ông Hải tự quyết vì nằm trong thẩm quyền đã được quy định. Vì vậy nên nhiều người vẫn ví là một mình ông Hải làm, 3-4 người… đạp phanh", nguồn tin cho hay. 

 Tại buổi họp báo do Văn phòng UBND TPHCM tổ chức vào chiều 1/2, trả lời báo chí, Phó giám đốc Sở Nội vụ Lê Văn Làm cho biết, khi UBND TPHCM nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1), Ban Cán sự Đảng UBND thành phố đã quyết định lập một tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến làm tổ trưởng; Chánh Văn phòng UBND thành phố Võ Văn Hoan và ông Lê Văn Làm là thành viên đã xuống quận gặp ông.

"Kết quả buổi làm việc đã đượcTổ công tác báo cáo với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố. Ban Cán sự Đảng cũng đã báo cáo với Thường trực Thành uỷ TPHCM. Thường trực đang trong quá trình xem xét, cân nhắc trước khi trình ra Ban Thường vụ Thành uỷ để xem xét quyết định trong thời gian sớm nhất. Khi nào có ý kiến của Ban Thường vụ Thành uỷ sẽ làm tiếp những việc tiếp theo, chẳng hạn như triệu tập cuộc họp HĐND quận 1 để xem xét vì ông Đoàn Ngọc Hải được HĐND quận 1 bầu làm phó chủ tịch", ông Làm nói.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, Thành ủy, UBND TPHCM rất cầu thị và sẽ tiếp tục lắng nghe ông Hải nhiều lần để tìm hiểu ngoài những vấn đề nêu trong đơn còn có khúc mắc nào khác. "Đơn từ chức ẩn chứa rất nhiều điều cần xem xét để chỉ đạo làm rõ. Ban Cán sự Đảng UBND thành phố thống nhất rằng qua đơn, lãnh đạo quận 1, thành phố cần rút kinh nghiệm các vấn đề như lập lại trật tự lòng lề đường, bãi giữ xe… để có các giải pháp khắc phục", ông Hoan cho hay.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM - Sputnik Việt Nam
Người phát ngôn UBND TP.HCM lên tiếng về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan thừa nhận vụ việc có chậm trong quá trình xử lý. Nguyên nhân là do gần đây TPHCM tập trung cho các hoạt động như kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968, tổ chức các cuộc hội thảo, đi thăm…

"Quan điểm chung của thành phố là anh Hải vẫn cứ làm việc bình thường cho đến khi có ý kiến chính thức của Ban Thường vụ Thành uỷ chứ không phải vì vấn đề gì phức tạp dẫn đến chậm xử lý. Ban thường vụ Thành ủy sẽ kết luận, trên cơ sở đó sẽ triển khai theo quy trình. Hồi trưa tôi có gặp anh Hải. Cũng vui vẻ chứ không vấn đề gì", ông Hoan nói.

Cũng tại buổi họp báo, ông Võ Văn Hoan cho biết, sau sự cố tiêm thuốc an thần cho lợn dẫn đến đóng cửa nhà máy giết mổ Xuyên Á, nhu cầu giết mổ của TPHCM từ 9.000 con/ngày giảm 5.500 con và chỉ còn cung cấp cho thị trường 3.500 con. Thương lái phải chạy về các tỉnh, dẫn đến giá cả tăng vì mất cân đối cung  — cầu.

Ông Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Sau quyết định bị cho là 'trói chân' ông Đoàn Ngọc Hải, Quận 1 nói gì?
Sau khi UBND TPHCM chỉ đạo kiểm tra, yêu cầu khắc phục, cơ quan chức năng vào kiểm tra, giám sát. Về cơ bản, cơ sở Xuân Á đã chấp hành nghiêm chỉ đạo của thành phố.

"Hiện nay đang đứng trước việc tết sắp đến, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tăng cao, yêu cầu an toàn thực phẩm của tăng…Vì vậy, lãnh đạo thành phố thống nhất chính thức cho phép Xuyên Á được hoạt động trở lại với công suất giết mổ 1.500 con/ngày cho tới ngày 31/10", ông Hoan cho hay.

Ngoài ra, UBND TPHCM cho phép nhà máy giết mổ Xuân Thới Thượng giết mổ thủ công 2.000 con/ngày song song với quy trình giết mổ công nghiệp 2.000 con/ngày. Thời gian hoạt động là trong vòng 6 tháng từ khi vận hành đưa vào giết mổ công nghiệp (từ tháng 2/2018).

Nguồn: Tiền Phong

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала