Tổng thống Putin ca ngợi sức mạnh tinh thần dân tộc Nga trong trận Stalingrad

© Sputnik / Alexey Druzhinin /  / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
VOLGOGRAD (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi đức hy sinh, sức mạnh tinh thần bất khuất của nhân dân Nga đã thể thiện trong trận Stalingrad.

"Đây là sức mạnh phản kháng của khối toàn dân thống nhất, sẵn sàng hy sinh, sức mạnh tinh thần thực sự bất khả chiến bại, bất khả xâm phạm, là điều không thể hiểu được và thật khiếp đảm với kẻ thù. Số phận của Tổ quốc chúng ta, của cả thế giới đã được định đoạt khi đó tại Stalingrad. Ở đây, tính bất khuất của dân tộc ta được thể hiện trọn vẹn. Nhân dân ta chiến đấu để bảo vệ từng ngôi nhà của mình, vì cuộc sống của con cái mình. Và bảo vệ Stalingrad, cứu lấy Tổ quốc", — ông Putin phát biểu tại sự kiện long trọng kỷ niệm lần thứ 75 Ngày chiến thắng trong trận đánh Stalingrad.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin: Kinh nghiệm Syria chứng tỏ quân đội Nga là một đội quân mạnh nhất thế giới
Tổng thống Putin lưu ý rằng trận Stalingrad đi vào lịch sử nhân loại như một trận chiến tàn bạo và đẫm máu nhất. Ông nhắc lại rằng cuộc chiến vĩ đại này bắt đầu vào mùa hè năm 1942.

" Những kẻ phát xít Đức từng chinh phục cả châu Âu, quen với việc không bị trừng phạt, lần đầu tiên bị đánh bại gần Moskva. Lúc này chúng muốn tiến đến Volga, bằng mọi giá để trả thù. Nhưng đất nước chúng ta trở thành thành trì bất khả chiến bại đứng dậy trước kẻ thù. Cả Stalingrad kiên cường bất khuất đứng dậy. Những người lính Xô Viết đứng thẳng dậy kiên cường từ mảnh đất đau thương, biến thành pháo đài  trên mỗi đường phố,  trên  đường hào công sự, trong từng ngôi nhà, từng cứ điểm lửa đạn", — Tổng thống nói. Ông bổ sung rằng người dân thành phố Stalingrad cũng chiến đấu dũng cảm quên mình, một cách vẻ vang trong trận chiến lịch sử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала