Lầu Năm Góc: Hoa Kỳ có công lớn vì từ lâu không xảy ra Thế chiến

CC BY 2.0 / The U.S. Army / Returning to base Американские военнослужащие возвращаются на базу после патрулирования территории возле города Калат, Афганистан
Американские военнослужащие возвращаются на базу после патрулирования территории возле города Калат, Афганистан - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Từ lâu không xảy ra xung đột trên phạm vi toàn cầu, đó là nhờ công trạng của Hoa Kỳ.

Đây là nhấn mạnh  trong học thuyết hạt nhân mới do Lầu Năm Góc vừa công bố.

Trong văn kiện lưu ý rằng các cuộc chiến tranh với hậu quả thảm khốc giữa các cường quốc thế giới là  hiện tượng thông thường trước kỷ nguyên kiềm chế hạt nhân.

"Trong nửa đầu thế kỷ 20, trước khi xúc tiến thực hiện học thuyết của chính quyền Hoa Kỳ về răn đe hạt nhân, trên khắp thế giới  có từ 80 đến 100 triệu người đã chết do Thế chiến I và Thế chiến II, tính trung bình 30.000 người chết trong một ngày".

 Đồng thời, tài liệu nhấn mạnh rằng "tiềm năng hạt nhân của Hoa Kỳ đã mang đóng góp đáng kể vào việc ngăn chặn sự hiếu chiến hạt nhân và phi hạt nhân"

 Học thuyết hạt nhân mới của Hoa Kỳ mô tả thế giới với màu sắc ảm đạm hơn nhiều so với văn bản tương tự trước đó. Vị trí chủ chốt trong tài liệu này được dành nói về Nga, mặc dù tất cả các "nghi phạm thông thường" như  Trung Quốc, Iran và Bắc Triều Tiên đều định vị trong văn kiện của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала