Có hay không việc thư ký ông Xuân Anh được Vũ Nhôm tặng nhà?

© Ảnh : H.A./PLO / Mối liên hệ giữa đại gia Vũ 'nhôm' và ông Nguyễn Xuân Anh
Mối liên hệ giữa đại gia Vũ 'nhôm' và ông Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Không chỉ "tặng" nhà cho cựu Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, ông Vũ "nhôm" còn làm thủ tục "tặng" nhà cho thư ký của ông này là ông Hồ Ánh, hiện là Phó phòng tổng hợp của Văn phòng thành ủy Đà Nẵng.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ một số cán bộ khác của TP.Đà Nẵng cũng "có dính dáng" đến các sai phạm tại những dự án bất động sản do ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm, SN 1975, Hải Châu, Đà Nẵng) cùng công ty của ông này triển khai hoạt động.

Nhà 51 Nguyễn Thái Học của Vũ “nhôm” “cấp” cho gia đình ông Hồ Ánh toàn quyền sử dụng, liền kề với các căn nhà của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh. - Sputnik Việt Nam
Vũ “nhôm” cấp nhà cả cho Thư ký cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh

Ngoài việc để gia đình ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng các nhà 45, 49 Nguyễn Thái Học (Hải Châu — Đà Nẵng) mà UBKT Trung ương đã có kết luận, chuyển cho các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, ông Vũ "nhôm" còn "tặng" nhà cho cả thư ký riêng của ông Xuân Anh là ông Hồ Ánh sử dụng ngôi nhà 51 Nguyễn Thái Học. 

Theo đó, tháng 12.2013, một hợp đồng ủy quyền được lập với nội dung gồm: Vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ — Nguyễn Thị Thu Hiền (82 Trần Quốc Toản — Đà Nẵng) ủy quyền cho ông Hồ Ánh (SN 1979) và vợ là Ngô Thúy Hường (SN 1980) quản lý, sử dụng lô đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa số 15, tờ bản đồ 21, có địa chỉ tại 51 Nguyễn Thái Học (Hải Châu 1, Hải Châu). Vợ chồng ông Hồ Ánh được quyền nhập khẩu tại địa chỉ thửa đất và tài sản gắn liền trên đất nêu trên.

Ngay sau khi được "tặng" nhà, gia đình ông Hồ Ánh lập tức chuyển hộ khẩu về địa chỉ nhà 51 Nguyễn Thái Học. Trước đó, từ năm 2012, khi là chuyên viên Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, gia đình ông Hồ Ánh cũng đã làm sổ tạm trú tại địa chỉ 51 Nguyễn Thái Học.

© Ảnh : Dân Trí / Hai căn nhà được "ghép" chung một số tại phố Nguyễn Thái Học (phía trước ở tầng 1 màu đỏ và màu xanh) được cho là đang được sử dụng bởi gia đình Bí thư Nguyễn Xuân Anh.
Hai căn nhà được ghép chung một số tại phố Nguyễn Thái Học (phía trước ở tầng 1 màu đỏ và màu xanh) được cho là đang được sử dụng bởi gia đình Bí thư Nguyễn Xuân Anh. - Sputnik Việt Nam
Hai căn nhà được "ghép" chung một số tại phố Nguyễn Thái Học (phía trước ở tầng 1 màu đỏ và màu xanh) được cho là đang được sử dụng bởi gia đình Bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
"Bàn tay nào" đẩy Bí Thư Đà Nẵng đến nông nỗi này?
Được biết, thửa đất và nhà 51 Nguyễn Thái Học có diện tích 178,8m2, có diện tích sử dụng lên tới 384,5m2. Đường Nguyễn Thái Học là một trong những cung đường trung tâm thành phố có giá đất cao ngất ngưởng, được đánh giá là tiềm năng. 

Giữa năm 2017, sau khi lãnh đạo thành phố, trong đó nổi bật nhất là cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh đăng đàn khẳng định quyết tâm thực hiện 2 dự án lớn là xây dựng hầm chui qua sông Hàn và quảng trường Trung tâm TP, hai dự án này nếu được triển khai, không chỉ làm thay đổi hẳn không gian đô thị, kiến trúc của TP, mà còn ảnh hưởng đến việc di dời, giải toả của hàng ngàn hộ dân ở vị trí đất vàng.

Nếu triển khai thành công, hàng loạt căn nhà được cho là của ông Nguyễn Xuân Anh sở hữu sẽ trở thành mặt tiền của con phố "trung tâm của trung tâm" ở TP.Đà Nẵng. Trong đó, phải kể đến các nhà 43, 45, 49 Nguyễn Thái Học.

Hiện nay, cơ quan chức năng của Trung ương như Bộ Công an, UBKT Trung ương… đang tiếp tục làm rõ nhiều sai phạm của ông Vũ "nhôm" tại Đà Nẵng cũng như sự liên quan đến một số cán bộ tại thành phố này.

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала