Ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt lên nền kinh tế Nga đang suy giảm

© Fotolia / Sergey_pСтопки десятирублевых монет
Стопки десятирублевых монет - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Ảnh hưởng của biện pháp trừng phạt từ các nước phương Tây lên nền kinh tế Nga giảm dần theo hàng năm, và hiện giờ chiếm khoảng 0,5 - 1% GDP, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thương mại quốc tế IPEA Alexander Knobel nói tại cuộc họp báo ở MIA "nước Nga ngày nay".

"Những biện pháp trừng phạt đó đã có hiệu lực từ lâu, và có ảnh hưởng lên tốc độ tăng trưởng kinh tế. Những tác động này cũng giảm dần theo từng năm. Ví dụ, nếu năm 2015 theo ước lượng bằng nhiều cách khác nhau — từ 1% đến 1,5%, thì  bây giờ từ 0,5% đến 1%. Vài năm nữa chúng tôi sẽ có thể nói chính xác hơn, các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng thế nào đến sự suy giảm tăng trưởng kinh tế", ông nói.

Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Tài chính Mỹ: "Báo cáo Kremlin" sẽ dẫn đến các biện pháp trừng phạt mới

Đồng thời cũng theo lời ông, vấn đề là không phải là những biện pháp trừng phạt. Thị trường tự điều chỉnh và bắt đầu thích nghi với điều đó.

Ông cũng lưu ý việc công bố tại Hoa Kỳ "hồ sơ điện Kremlin" là nguyên nhân mới làm cho thị trường điều chỉnh tính toán của họ về những rủi ro do sự không bền vững.

Bộ Tài chính Mỹ ngày 30 tháng Một đã đưa ra "danh sách điện Kremlin", trong đó bao gồm hầu hết các nhà lãnh đạo và các doanh nhân lớn của Nga — hơn 200 người. Danh sách này ám chỉ rằng các biện pháp hạn chế đối với những cá nhân này có thể được Mỹ sử dụng trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала