Su-25 bị bắn hạ bởi tên lửa tầm nhiệt

© AFP 2023 / Omar Haj Kadour / Máy bay Nga Su-25 bị rơi ở Syria
Máy bay Nga Su-25 bị rơi ở Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Máy bay Nga Su-25 bị bắn rơi trên bầu trời Syria bằng tên lửa với đầu dò nhiệt, người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Vladimir Shamanov nói với các phóng viên vào hôm thứ Hai.
Máy bay Nga Su-25 bị rơi ở Syria - Sputnik Việt Nam
Súng phòng không di động có thể lọt vào tay những kẻ khủng bố tại Idlib như thế nào?

"Cho đến khi xem xét vị trí máy bay rơi, vẫn chưa thể xác định đó là MANPADS loại nào — loại cũ "Strelka" hay loại mới "Igla", hoặc đó là "Stinger" của Mỹ. Nếu chưa xác định được, không có gì để nói cả. Điều duy nhất là theo quỹ đạo rơi của máy bay có thể thấy rằng động cơ bên phải bị cháy, có nghĩa là tên lửa tầm nhiệt đã bắn trúng động cơ", — Shamanov nói.

Máy bay Su-25 của Nga bị bắn rơi hôm thứ Bảy, 3 tháng Hai, tại  tỉnh Idlib của Syria. Phi công — phi đội phó trung đoàn không quân cường kích thuộc Quân khu miền Đông, thiếu tá Roman Filippov đã nhảy dù nhưng hy sinh trong trong chiến đấu với quân khủng bố, tự sát bằng một quả lựu đạn. Trung tâm Nga hoà giải các bên tham chiến tại Syria, cùng với phía Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm trong khu vực đình chiến Idlib, đang thực hiện các biện pháp để lấy lại thi thể phi công Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала