Tại Ukraina, người ta đề xuất đưa các nghệ sỹ Nga vào lồng sắt

© REUTERS / Valentyn Ogirenko / Kiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lãnh đạo của tổ chức dân tộc chủ nghĩa "Brastvo"* Dmitry Korchinskiy trên kênh truyền hình "112 Ukraina" gọi các nghệ sĩ Nga là "động vật".

Người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan nói rằng không giống như nhiều chính trị gia Ukraina, ông ta đã không xem việc các nghệ sĩ Nga nhập cảnh đất nước là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Tuy nhiên Korchinskiy cho rằng trong thời gian ở Ukraina các nghệ sĩ Nga cần phải bị cô lập và "giữ trong vườn thú".

"Cứ để họ nhập cảnh, nhưng cần phải nhốt họ vào lồng sắt, sau đó sẽ không có phát sinh vấn đề gì hết, và tất cả sẽ ổn thôi", — Korchinskiy cho biết.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko cáo buộc Nga có ý định tiêu diệt nhà nước Ukraina

Korchinsky nổi tiếng với những lời phỉ báng của ông ta. Trước đó Korchinsky nói ông mơ ước tất cả phe đối lập Ucraina chuyển sang Nga. Ngoài ra Korchinsky kêu gọi truy tố hình sự những người Ukraina đi nghỉ mát ở Crưm.

Vào tháng Mười năm ngoái, Verkhovna Rada (Quốc hội) Ukraina đã thông qua một đạo luật cấm các nghệ sĩ lưu diễn từ Nga, theo ý kiến ​​của Kiev, "họ tạo ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia". Luật này không cho phép những người trong danh sách đen của Bộ Văn hóa làm việc tại Ukraina, tổng cộng gồm 120 người.

*Tổ chức cực đoan bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала