Croatia yêu cầu thay thế máy bay MiG sau khi hiện đại hóa theo "cách Ukraina"

Chính phủ Croatia gửi thư chính thức tới Bộ Quốc phòng Ukraina yêu cầu thay thế các máy bay MiG-21 bị lỗi bằng các máy bay tốt cùng với sự bảo đảm của chính phủ, theo tin từ các phương tiện truyền thông Croatia.

Cơ quan điều tra Quân đội Croatia cho biết bốn chiếc máy bay chiến đấu sau khi hiện đại hóa tại Ukraina, đã được lắp đặt các phụ tùng cũ từ Bulgaria và Algeria, theo như khẳng định từ các nguồn chính thức của Bộ Quốc phòng Croatia.

MiG-21 - Sputnik Việt Nam
Dân Mỹ được mời mua máy bay MiG-21 và MiG-29

Bốn máy bay tiêm kích số hiệu 131, 132, 134 và 135 Croatia nhận trong tháng Năm 2014 từ công ty nhà nước "Ukrspetsexport" với giá 8 triệu € (euro). Điều khoản của thỏa thuận này quy định những chiếc máy bay phải đảm bảo hoạt động cho đến năm 2023, hoặc hơn 850 giờ bay cho mỗi chiếc.

Tuy nhiên, trên thực tế, cả bốn chiếc MiG đã không sử dụng được từ năm 2016, sau khi sử dụng từ 100 đến 200 giờ bay thay vì 850 giờ.

Theo báo chí địa phương, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Stepan Poltorak trong chuyến thăm Zagreb ngày 16 tháng Một năm 2018 cũng thừa nhận hợp đồng hiện đại hóa máy bay đã "gây thiệt hại cho phía Croatia".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала