Nghệ An: Vào rừng sâu lấy lá dong, bị gấu hoang tấn công trọng thương

© Ảnh : media-imageGấu tấn công khiến đầu anh Sầm Văn Hân rách một mảng lớn.
Gấu tấn công khiến đầu anh Sầm Văn Hân rách một mảng lớn. - Sputnik Việt Nam
Con gấu hoang dã lao vào tấn công anh Hân. Do đứng ở vị trí sát vách núi không có đường thoát thân nên anh Hân buộc phải nằm xuống đất, nín thở giả vờ chết.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 5/2, anh Sầm Văn Hân đi vào rừng lấy lá dong về bán cho người dân làm bánh chưng Tết. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Hân đến khu vực rừng Phá Huống, đoạn giáp ranh giữa xã Quế Sơn và xã Quang Phong thì bất ngờ gặp một con gấu lông màu đen, cao khoảng 1,7m.

Con gấu hoang dã lao vào tấn công anh Hân. Do đứng ở vị trí sát vách núi không có đường thoát thân nên anh Hân buộc phải nằm xuống đất, nín thở giả vờ chết. Dù vậy, trước khi bỏ đi, con gấu đã làm cho vùng đầu của anh Hân rách mảng lớn, khuỷu tay rách sâu vào tận xương.

Sau khi con gấu bỏ đi, anh Hân cố gắng lết về đến khu vực lán trại của người dân xã Quang Phong và được người dân chở đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong. Hiện tại anh đang được điều trị và theo dõi.

© Ảnh : khoe365Thương tích mà con gấu gây ra cho anh Hân.
Thương tích mà con gấu gây ra cho anh Hân. - Sputnik Việt Nam
Thương tích mà con gấu gây ra cho anh Hân.

Được biết anh Hân có vợ và 1 người con 2 tuổi, gia đình anh thuộc hộ nghèo của xã Quang Phong, hàng ngày phải đi hái lượm lâm sản phụ và làm thuê để kiếm sống.

Theo nhiều người dân ở bản Páo 2, xã Quang Phong (Quế Phong), thì đây là con gấu độc sống ở khu vực rừng già đã chục năm nay, nhiều thợ rừng tìm cách đánh bẫy nhưng nó tỏ ra rất ranh mãnh, không cách gì chinh phục được. Bà con rất lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân đồng thời bảo vệ động vật hoang dã.

Nguồn: khoe365

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала