Ông Hồ Ánh phải giải trình lại vụ từng ở nhà Vũ 'nhôm'

© Ảnh : VTC / Vũ 'nhôm'
Vũ 'nhôm' - Sputnik Việt Nam
Ngày 7-2, ông Hồ Ánh (cán bộ Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng) sẽ phải nộp lại báo cáo giải trình về căn nhà nhận ủy quyền của ông Vũ “nhôm”.

Chiều 6-2, ông Lương Nguyễn Minh Triết (Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng), cho hay đã nhận được báo cáo giải trình từ ông Hồ Ánh. Tuy nhiên, ông Triết đã yêu cầu ông Hồ Ánh làm lại báo cáo vì giải trình của ông Ánh còn "sơ sài". 

Nhà 51 Nguyễn Thái Học của Vũ “nhôm” “cấp” cho gia đình ông Hồ Ánh toàn quyền sử dụng, liền kề với các căn nhà của cựu Bí thư Nguyễn Xuân Anh. - Sputnik Việt Nam
Quan chức được Vũ “nhôm” cấp nhà: Khi cán bộ “thân tại cơ quan, tâm lo doanh nghiệp”

"Quy định là phải sau năm ngày làm việc (ngày 7-2 — PV) là nộp báo cáo giải trình. Vì thể để người liên quan báo cáo sự việc đã, đây mới thông tin dư luận thôi. Phải có kết luận của cơ quan điều tra hoặc cơ quan có thẩm quyền, có chức năng là vi phạm. Quy định như vậy rồi, có vi phạm mới xử lý. Báo cáo mới sơ sài nên mình yêu cầu báo cáo lại", ông Triết nói.

Ông Triết cho biết thêm, ông mới gửi văn bản đề nghị ngày 7-2 ông Ánh phải gửi lại báo cáo. Tức là văn bản yêu cầu giải trình.

Trước đó vào ngày 5-2, ông Hồ Ánh xác nhận với PV là đã gửi báo cáo cho Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng. "Giờ các thông tin thì phải liên hệ lãnh đạo Thành ủy", ông Ánh nói.

Như đã đưa tin, tháng 12-2013, vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ nhôm) ký giấy ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh sử dụng căn nhà 51 Nguyễn Thái Học trong thời gian ba năm. Thời điểm này, ông Hồ Ánh đang công tác tại Văn phòng UBND TP Đà Nẵng.

Ông Hồ Ánh từng là thư kí của ông Nguyễn Xuân Anh, cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, cạnh nhà 51 Nguyễn Thái Học là hai căn nhà số 45-47 cũng được ông Vũ "nhôm" tặng cho ông Xuân Anh sử dụng.

Nguồn: Pháp Luật TP.HCM

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала