S-400 và "Pantsir" đem lại cho Nga ưu thế vượt trội trước Hoa Kỳ

© Sputnik / Sergey Malgavko / Chuyển đến ngân hàng ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống phòng không của Nga vượt trội hơn các loại vũ khí tương tự của Hoa Kỳ và các đồng minh, theo bài báo trên Business Insider.

Các chuyên gia giải thích lợi thế của hệ thống phòng không Nga là do hoạt động theo hình thái  "nhiều lớp". Tên lửa S-400 bảo vệ bầu trời tầm xa trước các máy bay ném bom và cường kích cũng như tên lửa đạn đạo của đối thủ, trong khi "Pantsir-S1" bảo vệ trước tên lửa hành trình và các mục tiêu bay thấp kể cả UAV. Hoạt động song song cùng nhau, hệ thống này "tạo thành một lưới lửa không có đối thủ từ phương Tây.

Tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
S-400 Nga chống Patriot Mỹ. Có gì khác biệt?
Mỹ dựa vào các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot, Avenger và Stinger để bảo vệ không phận. Theo Jeffrey Edmonds, nhà phân tích từ Trung tâm Phân tích Hải quân (Center for Naval Analyses do Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ tài trợ), những vũ khí này, trái ngược với Nga, không cung cấp sự bảo vệ đáng tin cậy cho một mục tiêu cụ thể. Điều này là do thực tế Quân đội Hoa Kỳ dựa vào "mô hình chiến tranh không tiếp xúc", trong đó không quân đóng một vai trò hàng đầu. Theo chiến thuật này, có thể giành chiến thắng mà không cần phải có một cuộc xâm lược quy mô lớn vào lãnh thổ kẻ thù. Ví dụ như các hoạt động ở Afghanistan, Iraq, Libya và Nam Tư.

"Đối với Nga  trong bất kỳ một cuộc xung đột nào với Hoa Kỳ, nhiệm vụ chính sẽ là bảo vệ trước các  cuộc tấn công lớn từ trên không. Hệ thống phòng thủ nhiều lớp của họ được xây dựng đối phó lại những mối đe dọa này" —  chuyên gia nói.

Lầu Năm Góc vẫn chưa gặp phải những đối thủ như vậy, do đó hệ thống tên lửa phòng không Nga có lợi thế so với Mỹ, Edmonds kết luận.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала