Kiev cáo buộc Matxcơva khi bị Croatia đòi thay thế các máy bay MiG

© AP Photo / Anupam NathMiG-21
MiG-21 - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Tập đoàn nhà nước Ukraina “Ukrspeceksport” tin rằng việc Croatia trả lại bốn máy bay chiến đấu MiG-21 đã được Ukraina sửa chữa là do sự "cạnh tranh không lành mạnh" mà Nga gây nên, Dịch vụ báo chí của tập đoàn cho biết.

Trước đó, ấn bẩn "Jutarnji list" cho biết dẫn đến nguồn tin trong Bộ Quốc phòng cộng hoà, rằng Croatia có ý định trả lại những chiếc máy bay chiến đấu, bởi vì sau khi sửa chữa tại các doanh nghiệp Ukraina người ta đã phát hiện ra sự rò rỉ nhiên liệu và trục trặc trong các thiết bị định vị.

"Cho đến thời gian này, không có yêu cầu bồi thường hoặc khiếu nại chính thức của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Croatia đối với Tập đoàn nhà nước "Ukrspetsexport".  Chúng tôi phải tuyên bố rằng sự xuất hiện của những thông tin sai lệch là do sự cạnh tranh không lành mạnh mà Nga gây ra", — tuyên bố của công ty Ukraina cho biết.

Ukrspetsexport cũng lưu ý rằng Bộ Quốc phòng Croatia đã quyết định ký kết các hợp đồng sửa chữa với Công ty "Trực thăng Nga" bất chấp các biện pháp trừng phạt của EU. Dù thực tế là công ty Ukraina có "nhiều kinh nghiệm hơn" trong lĩnh vực này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала