Công dân Ukraina tự nhận là người đồng tính và cộng sản để tị nạn ở châu Âu

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhKiev, Ukraina
Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công dân của Ukraina được tị nạn ở các nước Châu Âu, tự nhận mình là người đồng tính và cộng sản, theo tin từ Vesti.

Như bài báo ghi nhận, lý do thực sự cho việc di cư hàng loạt là xung đột tại Donbass và thất vọng với những gì đang xảy ra trong nước. Tuy nhiên, các quốc gia Châu Âu từ chối cấp phép tỵ nạn với các lý do như vậy, đồng thời nhấn mạnh họ chỉ sẵn sàng chấp nhận cho một số người tỵ nạn với lý do nhất định.

Kết quả, "một câu chuyện phổ biến" trong những người Ukraina muốn rời khỏi quê hương, là họ bị quấy rối do khuynh hướng tình dục khác thường. Để nhận được quyền được tỵ nạn, một số người đã tự nhận mình là những người tình đồng tính.

Tượng đài Mẹ Tổ quốc tại Kiev - Sputnik Việt Nam
Kiev hứa sẽ “phi cộng sản” tượng đài Mẹ Tổ quốc

"Nhiều người đã được phép tị nạn như là đại diện của nhóm có khuynh hướng tình dục khác thường, sau đó họ phân tán, lập gia đình và sinh trẻ em. Do đó, hiện cảnh sát bắt đầu kiểm tra", — nguồn tin của bài báo cho biết, người này đã được quyền tỵ nạn tại một trong những quốc gia Scandinavia.

Đồng thời theo lời người đối thoại, ở một số nước có thể nhận quyền lợi dễ dàng theo đường tỵ nạn chính trị. Ví dụ như sau khi có lệnh cấm Đảng Cộng sản hoạt động ở Ukraina, người tỵ nạn trở nên dễ thở hơn ở Tây Ban Nha và Italia.

"Ở đó những người cộng sản được yêu quý. Vì vậy bạn thậm chí có thể trình các tài liệu ghi ngày tháng khống chứng tỏ bạn là thành viên của Đảng Cộng sản, và nhận được quyền tỵ nạn", — người đối thoại Ukraina kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала