Cựu binh Mỹ đã từng chiến đấu ở VN xúc động trước chiến công của phi công Nga ở Syria

© Sputnik / Uliana Solovieva / Chuyển đến kho ảnhRoman Philipov
Roman Philipov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bác sĩ quân đội Mỹ, cựu thành viên phi hành đoàn của Không quân Mỹ nói với RT về mong muốn giúp đỡ gia đình của phi công Roman Filipov, người đã hy sinh ở Syria .

Su-25 của Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
Phi công chiếc Su-25 thứ hai thuật lại những gì anh đã làm để hỗ trợ thiếu tá Filipov
Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình, ông nói ông ngưỡng mộ sự dũng cảm của quân nhân Nga, người đã "hy sinh bản thân vì lợi ích của các đồng đội". Ông Sola thừa nhận rằng không chắc mình có can đảm để làm như vậy.

"Anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời. Thật tiếc khi tôi không được quen biết cá nhân anh ấy", — ông nói thêm.

Như cựu chiến binh kể lại, ông từng là một xạ thủ và đã trải qua cuộc chiến tranh ở Việt Nam.   

Hôm nay ở Voronezh làm lễ truy điệu phi công "anh hùng nước Nga" Filipov. Hàng ngàn người đã đến vĩnh biệt người phi công đã hy sinh trong chiến đấu tại Syria.

"Chúng tôi đến đây để tưởng nhớ về người đồng hương, anh đã hy sinh anh dũng để chúng ta có thể sống hòa bình và yên ổn. Tôi rất tự hào chúng ta có những người như Roman Filipov. Nhiều người sẽ phấn đấu theo gương anh…", —  thành viên 16 tuổi của câu lạc bộ quân sự yêu nước "Vympel" Natalia Volobueva nói với phóng viên Sputnik.

© Sputnik / Ulyana Solovieva / Chuyển đến kho ảnhHôm nay ở Voronezh làm lễ truy điệu phi công "anh hùng nước Nga" Roman Filipov.
Hôm nay ở Voronezh làm lễ truy điệu phi công anh hùng nước Nga Roman Filipov.  - Sputnik Việt Nam
Hôm nay ở Voronezh làm lễ truy điệu phi công "anh hùng nước Nga" Roman Filipov.

Máy bay cường kích Su-25 do Thiếu tá  phi công Roman Filipov điều khiển bị bắn rơi vào ngày 3 tháng Hai khi bay trên  không phận thuộc khu vực "giảm leo thang" của tỉnh  Idlib. Người sĩ quan đã cố điều khiển đến cùng để cứu máy bay và kịp thông báo tình hình với sở chỉ huy về cuộc tấn công vào Su-25. Filipov đã nhảy dù nhưng anh đã hi sinh trong trận chiến với những kẻ khủng bố, anh giật khóa lựu đạn tự sát trong vòng vây của chiến binh.

Anh hy sinh, để lại vợ và con gái nhỏ bốn tuổi.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала