Chuyên gia: "Syria cần bắn rơi máy bay xâm lược của liên quân Mỹ như tại Việt Nam"

Moskva (Sputnik) - Moskva nên tăng cường cung cấp các hệ thống phòng không hiện đại cho Damascus, cũng như đào tạo nhiều cán bộ quân đội Syria, chỉ trong trường hợp như vậy mới có thể ngăn chặn cuộc xâm lược Syria của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Đây là tuyên bố của chuyên gia quân sự nổi tiếng, thành viên Ủy ban xã hội trực thuộc Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Igor Korotchenko khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Kobani, Syria - Sputnik Việt Nam
Gần 100 lính quân đội Syria thiệt mạng do hậu quả cuộc tấn công của liên quân Hoa Kỳ

Đêm thứ năm, liên minh tuyên bố về cuộc tấn công không chủ ý vào trụ sở của "Các lực lượng dân chủ Syria" (SDF) bởi các nhóm vũ trang ủng hộ chính phủ. Sau đó, liên quân đã tấn công đáp trả các lực lượng Syria. Khoảng 100 chiến binh các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria bị thiệt mạng.

"Tôi nghĩ rằng hành động của Mỹ sẽ bị Liên bang Nga lên án. Tuy nhiên, cần hiểu rằng những lời buộc tội sẽ không làm cho kẻ xâm lược dừng bước. Cần đào tạo xạ thủ pháo binh Syria trong các trường quân sự và học viện của chúng ta, cần cung cấp cho Syria các hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến, để họ có thể đối phó với  máy bay hiện đại của liên quân do Mỹ dẫn đầu", — ông Korotchenko nói.

lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Liên minh Hoa Kỳ tấn công lực lượng ủng hộ chính phủ ở Syria
Chuyên gia lưu ý rằng vụ việc xảy ra một lần nữa cho thấy sự thiếu quan tâm của Washington trong việc giải quyết cuộc xung đột Syria. Người đối thoại của Sputnik bày tỏ tin tưởng rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục trang bị cho các chiến binh cực đoan, phái các giảng viên quân sự tới huấn luyện, cung cấp tiền bạc cho chiến binh và làm tất cả mọi điều để Syria không trở thành một quốc gia hòa bình.

"Bằng chính sách của mình ở Trung Đông, Mỹ phớt lờ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc trong trường hợp vi phạm không phận Syria. Máy bay của liên minh cần bị bắn rơi như tại Việt Nam, chỉ như vậy mới có thể làm cho Washington tỉnh ngộ. Trong trường hợp này, việc cung cấp các hệ thống phòng không của Nga cho Assad là hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế", — chuyên gia Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала