Các tàu hải quân Nga bắn hơn 100 tên lửa vào các mục tiêu khủng bố ở Syria

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian Federation"Calibr"
Calibr - Sputnik Việt Nam
St.Petersburg (Sputnik) – Các tàu Hải quân LB Nga hoạt động tại Syria tiến hành hơn 10 cuộc tấn công với tổng số hơn 100 tên lửa và phá hủy hơn 80 đối tượng vũ trang bất hợp pháp, Tổng tư lệnh Hải quân Vladimir Korolev cho biết khi phát biểu tại Hội nghị bảo tàng quân sự lần thứ IV.

"Hải quân Nga đã tham gia các hoạt động đặc biệt của các lực lượng vũ trang Nga tại Syria. Tất nhiên, điều quan trọng nhất cho sự phát triển của Hải quân là kinh nghiệm bắn tên lửa hành trình tầm xa từ tàu ngầm Hải quân. Hơn 10 cuộc tấn công tên lửa đã được thực hiện trong giai đoạn hoạt động của các lực lượng hải quân với tổng số hơn 100 tên lửa, tiêu diệt hơn 80 mục tiêu vũ trang bất hợp pháp", — ông Korolev nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin: Kinh nghiệm Syria chứng tỏ quân đội Nga là một đội quân mạnh nhất thế giới
Ông ghi nhận các kinh nghiệm về việc sử dụng chiến đấu lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân của nhóm hàng không mẫu hạm hải quân.

"Hàng không hải quân trên tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" thực hiện hơn 400 phi vụ, phá hủy hơn 1300 mục tiêu của các nhóm vũ trang bất hợp pháp." — ông Korolev nói thêm.

"Việc sử dụng lực lượng và phương tiện của Hải quân trong cuộc chiến ở Syria trên quy mô này được tiến hành lần đầu tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai. Đã áp dụng tên lửa hành trình trên biển "Calibr", rút kinh nghiệm trong việc sử dụng máy bay trên chiến đấu trên tàu sân bay của Hải quân," — Tư lệnh trưởng cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала