Mỹ và Anh bác bỏ lên án vụ tấn công vào cơ quan thương mại Nga ở Damascus

© AFP 2023 / Kena BetancurHội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) – Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh đã ngăn chặn dự án tuyên bố Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc đang lên án vụ tấn công khủng bố đến tòa nhà cơ quan thương mại Nga tại Damascus, Đại diện thường trực của Nga tại LHQ, Vasiliy Nebenzya cho biết.

"Hoa Kỳ và Vương Quốc Anh một lần nữa đã không muốn HĐBA LHQ đưa ra tuyên bố liên quan đến vụ khủng bố cuối cùng ở Damascus. Cơ quan thương mai chúng tôi đã bị hỏng. Một ngày trước điểm phân phối viện trợ nhân đạo của chúng cũng đã chịu tấn công khủng bố", — ông Nebenzya nói với phóng viên.

"Chúng tôi đã đề xuất cho các thành viên của Hội đồng Bảo an bài đọc của tuyên bố của Hội đồng Bảo an cho báo chí, nhưng bên Mỹ và Anh đã nói rằng họ chưa sẵn sàng chấp nhận nó. Điều này xảy ra luôn luôn. Mỹ và Anh luôn từ chối xem xét các hành động này như hành động khủng bố", — đại diện thường trực Nga cho biết.

Đại sứ quán Nga tại Damascus - Sputnik Việt Nam
Cơ quan đại diện thương mại Nga ở Damascus bị khủng bố bắn phá bằng súng cối

Trước đó cơ quan đại diện thương mại Nga ở Damascus bị khủng bố bắn phá bằng súng cối vào hôm thứ Ba. Do kết qủa cuộc tấn công này không có ai bị thương và thiệt mạng.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала