NI kể về kế hoạch của Mỹ chống phòng không Nga

Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ có ý định phát triển tên lửa hành trình tầm xa mới, sẽ được trang bị cho máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider của Mỹ, National Interest cho biết, trích dẫn học thuyết hạt nhân công bố gần đây.

NI lưu ý rằng bất chấp công nghệ tàng hình tiên tiến, máy bay ném bom mới của Mỹ không thể vượt qua hệ thống phòng không của Nga và Trung Quốc. Để giải quyết vấn đề này, quân đội Mỹ muốn tạo ra một loại tên lửa hành trình mới có thể được đạt tới các khu phòng không đối phương tiềm năng.

© Ảnh : U.S. Air Force Graphic / B-21 Raider
B-21 Raider - Sputnik Việt Nam
B-21 Raider

ngày tận thế - Sputnik Việt Nam
NI nêu Hoa Kỳ có thể kéo Nga vào cuộc trao đổi tấn công hạt nhân như thế nào
Các chuyên gia cũng cho rằng tên lửa hành trình mới, sẽ làm tăng hiệu quả máy bay ném bom B-52 và B-2 của Mỹ, dần dần sẽ mất khả năng chịu được tên lửa phòng không của các nước hàng đầu thế giới. Về vấn đề này, phát triển B-21 Raider là có vẻ hợp lý, NI viết.

Theo dự kiến, Raider B-21 sẽ được trang bị cho quân đội Mỹ vào giữa những năm 2020. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc cung cấp các loại thiết bị quân sự cũng sẽ dẫn đến việc giảm khả năng của các lực lượng chiến lược Mỹ, không thể đối phó với hệ thống phòng không của đối phương tiềm năng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала