Quân đội Israel cho biết chi tiết vụ không kích ở Syria

© AFP 2023 / JACK GUEZ / An Israeli Air Force F-15 Eagle fighter plane performs at an air show during the graduation of new cadet pilots at Hatzerim base in the Negev desert, near the southern Israeli city of Beer Sheva, on June 29, 2017
An Israeli Air Force F-15 Eagle fighter plane performs at an air show during the graduation of new cadet pilots at Hatzerim base in the Negev desert, near the southern Israeli city of Beer Sheva, on June 29, 2017 - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik)- Không quân Israel đã tấn công 12 mục tiêu trên lãnh thổ Syria trong đó có ba khẩu đội phòng không và bốn đối tượng quân sự có sự hiện diện của quân nhân Iran ở nước láng giềng.

Giới quân sự Israel nhắc đây là đợt đánh bom thứ hai trong ngày sau trận tiêu diệt trạm điều khiển các UAV của Iran lúc sáng sớm, một chiếc UAV của Iran đã bị bắn rơi trên bầu trời Israel.

"Một vài phút trước, Quân đội Israel đã huy động không quân tấn công các hệ thống phòng không Syria và các mục tiêu Iran ở Syria," bản tin cho biết.

"Cuộc tấn công nhằm vào 12 mục tiêu, bao gồm ba khẩu đội pháo phòng không và bốn đối tượng có sự hiện diện quân sự của Iran ở Syria", — theo thông báo.

Các cuộc không kích có kèm theo hỏa lực lớn từ mặt đất, kích hoạt còi báo động phòng không trong các khu định cư ở phía bắc Israel.

Trước đó dịch vụ báo chí quân đội Israel cho hay, quân đội Israel đã đánh chặn UAV Iran vi phạm không phận đêm thứ Sáu và tấn công các "đối tượng Iran" trên lãnh thổ nước láng giềng. Có tin một máy bay chiến đấu F-16 đã bị rơi ở miền bắc Israel sau vụ không kích Syria. Tổ lái gồm hai người còn sống.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала