Người Palestine nói về liên hệ với Hoa Kỳ

© AP Photo / Kevin FrayerPalestine, Abu Dis
Palestine, Abu Dis - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
RAMALLAH (Sputnik) - Palestine tiếp tục liên hệ với Hoa Kỳ nhưng loại trừ đối thoại chính trị sau khi Mỹ tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Ông Nabil Shaas cố vấn Tổng thống Palestine về quan hệ quốc tế và đối ngoại cho biết như vậy trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Trong tuyên bố hồi tháng 12, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã phớt lờ yêu cầu của Palesstine với phần phía Đông của thành phố Jerusalem. Dân Palestine đã phản ứng bằng những cuộc biểu tình đại chúng và từ chối không chấp nhận Hoa Kỳ là trung gian hòa giải duy nhất trong tiến trình hòa bình với Israel. Đáp lại, Nhà Trắng trách mắng Palestine "vô ơn" và thực hiện một phần đe doạ về cắt giảm hỗ trợ tài chính.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin sẽ gặp người đứng đầu Palestine

"Vẫn có liên hệ, nhưng rất hạn chế. Dù sao chăng nữa thì tại Washington có sứ đoàn ngoại giao của chúng tôi. Người Mỹ dọa đóng cửa cơ quan này, nhưng hiện thời chưa đóng. Đại diện ngoại giao vẫn hoạt động. Thêm nữa, nhiệm vụ chính của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Jerusalem là đại diện cho nước Mỹ trong quan hệ với người Palestine, vì liên hệ của Mỹ với Israel vẫn là thông qua Đại sứ quán ở Tel Aviv", — người đối thoại nói với Sputnik.

Người Palestine hiện đang thảo luận với các đối tác nước ngoài, trong đó có Nga, về phương án thay thế độc quyền dài hạn của Hoa Kỳ trong kiến ​​tạo hòa bình ở Trung Đông và từ chối hợp tác theo phương án mà chính quyền Trump hoạch định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала