Kim Jong-un gặp phái đoàn cấp cao dự khai mạc Thế vận hội Olympic

© REUTERS / YonhapKim Yo Jong tại Hàn Quốc
Kim Yo Jong tại Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Hai, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp với đại diện phái đoàn cấp cao Bắc Triều Tiên đến thăm Hàn Quốc nhân sự kiện khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông tại Pyeongchang, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho hay.

Tại cuộc gặp, trong số những người khác, nguyên thủ có tính hình thức của Triều Tiên Kim Yong-nam và em gái của Chủ tịch Kim Jong-un là Kim Yo-jong đã có mặt để cung cấp cho lãnh đạo nhà nước những báo cáo chi tiết về chuyến đi.

Сuộc đàm phán giữa phái đoàn CHDCND Triều Tiên và Tổng thống Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Mặc "đòn thù hiểm" từ Mỹ, Nhật, quan hệ Triều Tiên - Hàn Quốc đang xoay chuyển?

"Sau khi nhận được báo cáo của phái đoàn, ông Kim Jong-un bày tỏ sự hài lòng với điều đó và nói rằng các điều kiện phía Hàn Quốc đón tiếp phái đoàn rất ấn tượng", — KCNA cho biết.

Kim Jong-un gọi việc tiếp tục "tái tạo khí hậu ấm áp cho cuộc hòa giải và đối thoại" giữa hai miền Bắc và Nam Triều Tiên là vấn đề quan trọng.

Phái đoàn Bắc Triều Tiên gồm 22 người đã tới Hàn Quốc với chuyến thăm đặc biệt cuối tuần trước để dự khai mạc Thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang. Đoàn đã hội đàm với Tổng thống và Thủ tướng Hàn Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала