Siêu tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ không đảm đương nổi nhiệm vụ sơ đẳng nhất

© Matt Hildreth/HIITàu sân bay CVN-78 Gerald R. Ford
Tàu sân bay CVN-78 Gerald R. Ford - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chuyên gia đã đề nghị Lầu Năm Góc hoãn việc thử nghiệm kiểm tra tàu sân bay siêu hạng lớp "Ford" đến năm 2024, khi chuyển giao con tàu thứ hai của loạt này là hàng không mẫu hạm John F.Kennedy, - theo cổng thông tin chuyên ngành Task and Puprose.

Như nhận xét của cổng thông tin, trong báo cáo của Ban Cố vấn về kiểm tra chất lượng trang bị vũ khí thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã chỉ ra những điểm yếu không đáng tin cậy trong bộ phóng điện của sáng chế mới, hệ thống thang nâng vũ khí và radar. Những hệ thống này không phải là công nghệ cao, nhưng nếu không làm việc ổn thỏa sẽ đe dọa khả năng thực hiện những chức năng cơ bản của con tàu. Trong kịch bản xấu tiềm ẩn, siêu tàu sân bay Mỹ sẽ không thích hợp để thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

USS Gerald R. Ford - Sputnik Việt Nam
Điểm 'thiếu' ít ai ngờ trên tàu sân bay tinh vi nhất của Mỹ

"Điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng cần thiết của tàu sân bay khi đảm bảo  cung cấp  tần số các chuyến bay của phi cơ, làm con tàu khổng lồ trở nên dễ bị tổn thương và phát sinh những hạn chế nhất định trong hoạt động thường xuyên", — bản kết luận chuyên gia ghi rõ.

Tàu sân bay mới nhất CVN-78 Gerald R. Ford đã ngốn của Hoa Kỳ mức tốn phí kỷ lục là 12,9 tỷ USD. Siêu hàng không mẫu hạm được đóng từ năm 2009 và bàn giao cho Hạm đội vào năm 2017.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала