Chuyên gia quân sự: Chính bản thân NATO có lỗi trong việc Iskander xuất hiện ở Kaliningrad

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp "Iskander"
Tổ hợp Iskander - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Duma Quốc gia cho rằng Moskva không bắt buộc phải cung cấp cho NATO thông tin về việc triển khai các tổ hợp tên lửa "Iskander" tại khu vực Kaliningrad. Chuyên gia quân sự bình luận với Sputnik về lời kêu gọi của NATO cần bố trí "Iskander" một cách "minh bạch hơn".

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã thúc giục Nga minh bạch trong vấn đề triển khai các tổ hợp "Iskander".

Như tin đưa trước đây, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng trong Duma Quốc gia Vladimir Shamanov đã xác nhận với các nhà báo việc Nga đã triển khai hệ thống tên lửa Iskander ở tỉnh Kaliningrad. Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng «Nga không hề đe dọa ai, nhưng có đầy đủ chủ quyền bố trí vũ khí ở bất cứ nơi nào trên lãnh thổ nước mình».

Bệ phóng của tổ hợp tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander-M - Sputnik Việt Nam
"Lập luận sắt đá": chuyên gia nêu lý do "Iskander" có thể giúp đối thoại với NATO

Ủy viên Đoàn Chủ tịch của tổ chức toàn Nga "Sĩ quan Nga", đại tá dự bị Andrei Golovatyuk trong ý kiến bình luận dành riêng ​​cho Sputnik đã đánh giá tuyên bố của Tổng thư ký NATO.

"Nga là một quốc gia có chủ quyền và có quyền đặt vũ khí của mình trên lãnh thổ nước mình, ở địa điểm mà Nga muốn. Ngược lại, ví dụ, trong trường hợp đối với người Mỹ, họ đã triển khai quân đội của họ ở Syria mà không cần sự đồng ý của chính phủ hợp pháp. Do đó, tôi cho rằng NATO không được quyền yêu cầu  Nga để chúng ta cung cấp thông tin về địa điểm bố trí các tổ hợp "Iskander". Chính bản thân NATO có lỗi, bởi vì lý do để chúng ta triển khai vũ khí của mình trong khu vực tỉnh Kaliningrad là việc triển khai các căn cứ mới của NATO ở châu Âu. Đó là một phản ứng đáp trả mà Liêng bang Nga đã buộc phải tiến hành để đảm bảo an ninh quốc gia. Do đó khi nói đến yêu cầu đòi hỏi nào đó, thì đơn giản hành động đó là phi đạo đức", — chuyên gia quân sự Andrei Golovatyuk nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала