Hoa Kỳ buộc tội 13 người Nga vì "can thiệp vào cuộc bầu cử"

WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố 13 công dân và ba công ty của Nga, cáo buộc họ can thiệp vào tiến trình chính trị và bầu cử tổng thống của Mỹ.

Trên trang web của bộ Tư pháp đã công bố bản cáo trạng.

Theo tài liệu này, những người Nga bị buộc tội đồng lõa lừa dối nước Mỹ. Ba người trong số họ — bị buộc tội âm mưu gian lận, năm người khác —cáo buộc thực hiện các hành vi trộm cắp dữ liệu cá nhân trong tình huống tăng nặng.

FBI - Sputnik Việt Nam
Cựu phân tích gia CIA: Chính FBI chứ không phải Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ

"Họ đã tham gia vào các hoạt động, chủ yếu là công bố các thông tin xúc phạm tới Hillary Clinton, bôi nhọ những ứng cử viên khác, chẳng hạn như Ted Cruz và Marco Rubio, hỗ trợ cho Bernie Sanders và ứng cử viên Donald Trump", — theo nội dung trong bản cáo trạng đã được công tố viên đặc biệt Robert Mueller ký.

Trong số bị cáo có Eugene Prigogine, Mikhail Bystrov, Michael Burchik, Alexander Krylov, Anna Bogachev, Sergei Pozolov, Maria Bovda, Robert Bovda, Jeyhun Aslanov, Vadim Podkopaev, Gleb Vasilchenko, Irina Kaverzina, Vladimir Venkov, cũng như các công ty "Nghiên cứu qua Internet", " Concord Management and Consulting" và "Concord Catering".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала