Người Đức chỉ trích ý tưởng bãi bỏ dần lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Trừng phạt chống Nga
Trừng phạt chống Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các đại diện một số đảng phái chính trị ở Đức đã lên tiếng chỉ trích đề xuất của Ngoại trưởng Sigmar Gabriel về việc từng bước bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga sau khi đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào Donbass, - như phản ánh của báo Bild.
Министр иностранных дел Германии Зигмар Габриэль - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Đức: EU cho rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga không rõ ràng

Tại Hội nghị An ninh Munich người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đức đã ủng hộ ý tưởng của Tổng thống Nga Vladimir Putin — điều lính "mũ sắt xanh" vào Donbass. Ông lưu ý rằng cùng với việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình trong vùng xung đột sẽ có thể bắt đầu dần dần dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Theo lời vị đại diện Liên đoàn Dân chủ Kitô giáo (CDU) và Chủ tịch Uỷ ban nghị viện về Chính sách Đối ngoại Norbert Rettgen, việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế sẽ không dẫn tới thay đổi trong đường lối chính trị hiện nay của Nga.

"Chừng nào phía Nga chưa hoàn thành các thỏa thuận Minsk, việc dỡ bỏ trừng phạt vẫn sẽ là tín hiệu hoàn toàn sai", — tờ báo trích dẫn tuyên bố của ông này.

Nữ đại diện của đảng "Xanh" Catherine Goring-Ekkardt cũng chỉ trích đề nghị của Ngoại trưởng Đức về việc dỡ bỏ các chế tài trừng phạt chống Nga.

"Trong khi Nga còn vi phạm luật pháp quốc tế thì không thể nói đến về việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt", — bà tuyên bố và nhận định rằng việc sáp nhập Crưm vào Nga là hành động "thôn tính".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала