Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Trung Quốc-ASEAN quyết tâm hoàn tất bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông

© AFP 2022 / POOL / RITCHIE B. TONGO các đảo ở Biển Đông
các đảo ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Theo Straits Times, ngày 17/2, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết Trung Quốc và các nước ASEAN quyết tâm hoàn tất bộ quy tắc ứng xử để giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich (Đức), ông Ng Eng Hen cho rằng các nước thành viên ASEAN đang có cách tiếp cận "thực chất" trong vấn đề này.  Bộ trưởng Ng Eng Hen nhắc lại rằng Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), được ASEAN và Trung Quốc ký kết hồi năm 2002, cần đến hơn năm năm để hình thành. 

© Ảnh : VGP/Quang HiếuThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 4 từ trái sang) cùng các nhà lãnh đạo ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 4 từ trái sang) cùng các nhà lãnh đạo ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.  - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ 4 từ trái sang) cùng các nhà lãnh đạo ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Theo ông Ng Eng Hen, cơ chế Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) đang nỗ lực để giúp các bên liên quan đạt được những sự đồng thuận về các biện pháp mang tính thực chất, nhằm tránh những rủi ro hay tính toán sai lầm và giảm căng thẳng.

Nguồn: Vietnam+

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала