Erdogan cam kết sẽ bao vây Afrin trong "những ngày sắp tới"

© AP Photo / Can Erok/DHA-Depo PhotosSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Trong những ngày tới, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch sẽ bao vây thành phố Afrin, Syria - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố.

"Bằng cách như vậy sẽ ngăn chặn sự hỗ trợ từ bên ngoài (dành cho lực lượng người Kurd Syria). Khi đó, sẽ không ai có thể mặc cả nữa. Chúng tôi sẽ cho những người muốn lập hành lang khủng bố ở biên giới phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ biết rằng không dễ thực hiện điều đó" — ông Erdogan nói khi phát biểu trước các nghị sĩ của Đảng Tư pháp và Phát triển.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông đưa tin rằng lực lượng người Kurd thỏa thuận với Damascus về việc đưa quân đội chính phủ Syria vào Afrin. Chính quyền Ankara gọi những dữ liệu này là thông tin sai lạc.

Afrin - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria hỗ trợ Afrin của Syria bằng vũ khí và thực phẩm

Vào ngày 20 tháng 1, Bộ Chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động  chiến dịch Cành Ô liu  chống lại đội  quân người Kurd tại khu vực Afrin, Syria. Cùng với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn có chiến binh của "Quân đội Syria tự do". Trước đó, người Kurd đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng bom napalm, nhưng Bộ Tổng tham mưu cho biết họ đã không sử dụng vũ khí bị cấm bởi các điều ước quốc tế, và loại  vũ khí nay không được trang bị trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала