Hoa Kỳ nói gì về hợp tác với Matxcơva theo tuyến tình báo?

CC0 / Pixabay / Quân đội Hoa Kỳ
Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đang hợp tác với Nga theo tuyến tình báo-trinh sát, mặc dù vẫn coi Matxcơva là kẻ thù, - Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Dan Coates tuyên bố.

Cổng thông tin Yahoo News đăng tải câu trả lời của ông Coates cho lá thư của ông Chuck Schumer lãnh đạo phái Dân chủ trong Thượng viện. Schumer đòi hỏi giải thích thông tin trên báo chí về việc vị lãnh đạo Cơ quan tình báo đối ngoại của Nga là ông Sergei Naryshkin, người đứng đầu FSB là ông Alexandr Bortnikov, và thủ trưởng Tổng cục chính của Bộ Tổng tham mưu LB Nga, ông Igor Korobov đã có chuyến thăm Washington.

U.S. President Donald Trump and Russia's President Vladimir Putin shake hands during the G20 Summit in Hamburg, Germany in this still image taken from video, July 7, 2017 - Sputnik Việt Nam
Hai lãnh đạo Hoa Kỳ và Nga nêu vụ khủng bố bị ngăn chặn là ví dụ về sự hợp tác

"Mặc dù cộng đồng tình báo Mỹ duy trì giao lưu với tình báo Nga về nội dung chống chủ nghĩa khủng bố trong nỗ lực đảm bảo an toàn cho các công dân của chúng ta trên toàn thế giới, tuy nhiên tôi và toàn thể cộng đồng tình báo đều thừa nhận rằng trong nhiều lĩnh vực Nga vẫn là đối thủ của chúng ta, kể cả trong chiến dịch đang tiếp diễn nhằm tác động gây chia rẽ và làm đổ vỡ niềm tin vào thể chế dân chủ của chúng ta". Đó là một đoạn trong bức thư của Giám đốc tình báo quốc gia, điều phối hoạt động của 17 cơ quan tình báo Mỹ.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ khẳng định rằng Nga đã "can thiệp" vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi cáo buộc này là "hoàn toàn vô căn cứ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала