Flores sẽ "đại náo" làng võ Việt Nam 2018?

© Ảnh : Võ ThuậtĐại sư Nam Anh và Flores.
Đại sư Nam Anh và Flores. - Sputnik Việt Nam
Pierre Francois Flores - người đã "đại náo" giới võ thuật Việt Nam hè năm ngoái - đã có mặt tại Hà Nội chiều nay 23/2.

Mục đích trở lại Hà Nội của chuẩn võ sư quốc tịch Canada lần này được cho là thăm hỏi bạn bè — những người mà ông đã gặp trong lần đến Việt Nam hồi tháng 7/2017.

Võ sư Flores sắp tái đấu với võ sư Tuấn hạc - Sputnik Việt Nam
Cao thủ Vịnh Xuân Flores "nóng mặt", công khai chỉ trích võ sư Tuấn "hạc"

Một lý do khác được nhiều người đồn đoán là võ sư 41 tuổi muốn tìm và tái đấu với cao thủ Hạc quyền, Phạm Anh Tuấn (còn gọi là Tuấn "hạc"). Hồi đầu tháng 10/2017, Pierre Flores đã bóng gió về việc trở lại Việt Nam. Ông nói với Đài phát thanh Canada: "Tôi đã thua trận đó (với Tuấn "hạc") vì mắc bẫy. Tôi muốn đấu lại trận này để hoàn thành những gì còn dang dở. Tôi không thể đấu võ suốt đời, nhưng đây là lúc tôi phải tìm kiếm những thử thách để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện võ thuật của mình".

Ngay sau Tết nguyên đán Mậu Tuất, Flores đã hâm nóng không khí khi phản bác những phát biểu của Tuấn "hạc". Ông đăng một đoạn video trên Youtube, quay lại cảnh gặp gỡ Tuấn "hạc" tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều nhân chứng và viết trên Facebook cá nhân:

"Đây là bằng chứng tôi đã đến gặp bạn nhiều lần mong được tái đấu nhưng bạn luôn tránh né. Sao bạn dám chối bỏ sự thật như vậy".

Cung Lê - Sputnik Việt Nam
Vì sao võ sĩ Kickboxing Cung Lê gọi Pierre Flores là một “kẻ thất bại”?
Tuyên bố của Flores mâu thuẫn với những gì Tuấn "hạc" nói. Cao thủ Hạc quyền nói đối thủ chưa trực tiếp gặp anh lần nào, và muốn Flores xin cấp phép từ chính quyền để trận so tài diễn ra. Bên cạnh đó, Flores cần có lịch trình và kế hoạch cụ thể để Tuấn "hạc" sắp xếp thời gian, bởi anh hiện chỉ là người tập võ thông thường.

Pierre Flores trở thành tâm điểm chú ý của làng võ Việt hồi hè năm ngoái, khi đòi thực chứng khả năng "truyền điện" của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Không được chưởng môn Nam Huỳnh Đạo nhận lời, Flores giao lưu võ thuật với hai võ sư khác là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Cả hai trận, ông đều tỏ ra áp đảo.

Flores thừa nhận với Đài phát thanh Canada rằng ông đều nương tay trong cả hai trận trên. Cao thủ Vịnh Xuân ít khi dùng chân, nhằm giảm tính sát thương và đúng với tinh thần giao lưu võ thuật.

Nhiều võ sĩ Việt Nam nhân sự kiện này đã lên tiếng thách đấu cao thủ Vịnh Xuân, nhưng đều bị từ chối.

Nguồn: VNExpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала