Khởi tố vụ án hành hung 2 bác sĩ tại Bệnh viện Sản nhi Yên Bái

© Fotolia / BillionPhotos.comBệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Ngày 26.2, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích xảy ra tại Bệnh viện (BV) Sản nhi Yên Bái (P.Minh Tân, TP.Yên Bái).

Như Thanh Niên phản ánh, khoảng 8 giờ ngày 20.2, BV Sản nhi tỉnh Yên Bái tiếp nhận sản phụ Quách Thị Phương Th. (25 tuổi, ngụ P.Cốc Lếu, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai), mang thai 40 tuần, chuyển dạ, có chỉ định phẫu thuật lấy thai nhi và được chuyển đến phòng mổ để mổ đẻ lúc 11 giờ cùng ngày.

Trong quá trình mổ, Lê Hồng Nam là chồng sản phụ Th., trèo lên lan can phía ngoài nhà mổ để quay phim, chụp ảnh. Một nhân viên của BV phát hiện và yêu cầu anh Nam xuống, tuy nhiên anh này lăng mạ và chửi bới rồi đe dọa khi kíp mổ xong, gặp ai sẽ đánh người đó. Ca mổ cho sản phụ Th., thành công lúc 11 giờ 40 phút, sản phụ và em bé sức khỏe ổn định.

Khi vừa ra khỏi phòng mổ, bác sĩ Phạm Hải Ninh (Khoa Gây mê hồi sức) và bác sĩ Hoàng Đức Trung (Khoa Sản) là những người tham gia kíp phẫu thuật cho sản phụ Th., bị Nam và các đối tượng khác do Nam gọi đến xông vào hành hung. Nhóm người này còn đuổi đánh cả bảo vệ của BV. Hậu quả, bác sĩ Ninh và bác sĩ Trung bị thương ở vùng đầu, phải vào BV đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu.

Trả lời Thanh Niên, ông Dương Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, cho biết ngày 21.2, Sở Y tế tỉnh và BV Sản nhi Yên Bái đã lập Hội đồng đánh giá chuyên môn và kết luận khu vực mổ đẻ và phía bên ngoài là vùng cách ly, dù đã được nhắc nhở nhưng người nhà bệnh nhân vẫn cố tình vào quay phim, chụp ảnh.

"Việc người nhà bệnh nhân vào khu vực cách ly sau đó lăng mạ, hành hung các bác sĩ là sai hoàn toàn. Sở Y tế đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh căn cứ theo quy định để xử lý, tùy mức độ có thể khởi tố vụ án, khởi tố bị can", ông Tiến nói.

Nguồn:thanhnien

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала