Các công ty châu Âu không có ý định từ bỏ khí đốt Nga

© Ảnh : Nord Stream 2 / Dòng chảy phương Bắc-2
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
TALLINN (Sputnik) - Không có người tiêu dùng nào tại châu Âu muốn từ bỏ khí đốt Nga để mua khí hóa lỏng (LNG) đắt tiền hơn từ Hoa Kỳ, theo nội dung một bức thư tập thể của những người đứng đầu các công ty tham gia dự án “Dòng Bắc -2” (Nord Stream-2).

Bức thư ngỏ của các nhà lãnh đạo công ty châu Âu OMV, Wintershall và Uniper đã được công bố trên trang web chính thức của Uniper. Đặc biệt, bức thư nhấn mạnh dự án "Dòng Bắc —2" không gây bất kỳ mối đe dọa nào cho an ninh năng lượng châu Âu.

Việc xây dựng Dòng chảy Bắc-2” tại Đức - Sputnik Việt Nam
Đức cho phép xây dựng "Dòng chảy Bắc-2” trong vùng biển của mình
Như đã nêu trong tài liệu, dự án đường ống dẫn khí không làm cho châu Âu phụ thuộc vào Nga. Ngược lại, sự hợp tác Nga — Châu Âu trong lĩnh vực này đảm bảo an ninh của châu Âu về nguồn cung cấp  và giá khí đốt cạnh tranh. Đây là một kế hoạch hợp tác, được thử nghiệm qua nhiều năm, bức thư nhấn mạnh. Ngoài ra, như lãnh đạo các công ty lưu ý, Châu Âu cần lượng khí đốt hàng năm tăng dần, và Nga là nước có trữ lượng khí đốt lớn nhất trên thế giới.

"Và chúng tôi không biết những người tiêu dùng có sẵn sàng từ bỏ khí đốt ống dẫn của Nga nghiêng về khí hóa lỏng đắt hơn từ Hoa Kỳ", bức thư viết.

Theo các tác giả của bức thư, "Dòng Bắc —2" là khoản đầu tư trị giá nhiều tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng khí đốt hiện đại của châu Âu, đảm bảo cung cấp gas cho người tiêu dùng lục địa. Và những lời chỉ trích  một dự án quan trọng như vậy chỉ dựa trên những kết luận và cảm xúc bề ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала