Nhật Bản đã chọn biểu tượng cho Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020

TOKYO (Sputnik) - Nhật Bản đã chọn các biểu tượng của Thế vận hội Olympic và Paralympic sẽ diễn ra tại Tokyo vào năm 2020, kết quả của cuộc bỏ phiếu đã được công bố trực tiếp. Tên của những sinh vật kỳ lạ sẽ được đặt vào mùa hè.
TVH Olympic 2020  logo - Sputnik Việt Nam
Người Nhật sẽ làm huy chương cho Olympic 2020 bằng vật liệu từ bãi rác

Biểu tượng của Thế vận hội là một sinh vật mặc áo kẻ xanh-trắng, lặp lại biểu tượng của Tokyo Games. Sinh vật này mang những nét tính cách nổi bật như hợp nhất cái cũ và cái mới, tôn trọng và lặp lại những gì cũ trong quá khứ, đồng thời hướng tới những cái mới.

Biểu tượng của Thế vận hội Paralympic là sinh vật mặc áo khoác có ô kẻ trắng-hồng, trên đầu được trang trí bằng những cánh hoa anh đào. Theo ý tưởng của nhà thiết kế, đây là những chiếc "ăng ten từ hoa anh đào", nhờ đó sinh vật có những năng lực siêu nhiên.

​Lần chọn lựa cuối cùng từ ba cặp nhân vật được đưa ra cho các em học sinh tiểu học thuộc 16 ngàn trường phổ thông trên toàn nước Nhật bình bầu. Tổng cộng có 200 ngàn lớp học tiểu học tham gia vào việc lựa chọn các biểu tượng. Theo các nhà tổ chức, đây là cách bình bầu minh bạch nhất, nhằm loại bỏ mọi nghi ngờ và thiên vị.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала