Tại Crưm, người ta yêu cầu loại bỏ Sobchak khỏi cuộc bầu cử

© Sputnik / Alexander Kryazhev /  / Chuyển đến kho ảnhKseniya Sobchak
Kseniya Sobchak - Sputnik Việt Nam
Sevastopol (Sputnik) — Đại biểu hội đồng thành phố từ Quận Nakhimov thành phố Sevastopol yêu cầu Ủy ban Bầu cử Trung ương loại bỏ Kseniya Sobchak ra khỏi cuộc bầu cử tổng thống vì những phát biểu của bà về Crưm.

"Kiến nghị đã được đưa ra tại phiên họp theo sáng kiến ​​của người đứng đầu Phòng Giáo dục Michael Britsyn, 12 đại biểu đã bỏ phiếu nhất trí",  — Hội đồng thành phố nói với Sputnik.

Ksenia Sobchak - Sputnik Việt Nam
Nữ ứng viên Tổng thống muốn Nga giống như Na Uy
Các đại biểu đề nghị người đứng đầu Ủy ban Bầu cử  Ella Pamfilova kháng cáo lên tòa án tối cao hủy bỏ việc đăng ký Sobchak, vì bà đã tỏ ra nghi ngờ về tính hợp pháp trong việc các công dân Crưm và Sevastopol đồng tình  thống nhất với Nga.

Vào tháng Mười, Sobchak tuyên bố bà coi Crưm là lãnh thổ của Ukraina.

Sobchak sau đó đã công bố nội dung chiến dịch tranh cử trên phương tiện truyền thông nhà nước —  "Tờ báo Crưm". Chính phủ khu vực lưu ý bước này được xem là việc người dẫn chương trình đã công nhận Crưm thuộc Nga.

Cuộc bầu cử người đứng đầu nhà nước sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng ba. Các ứng cử viên vào chức vụ tổng thống Nga có lãnh đạo của "Liên minh nhân dân Nga" Sergei Baburin, giám đốc nông trường mang tên Lenin Pavel Grudinin do Đảng Cộng sản đề cử, Vladimir Zhirinovsky theo truyền thống là ứng cử viên từ Đảng Tự do Dân chủ, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin — tự đề cử, người dẫn chương trình truyền hình Ksenia Sobchak do đảng "Sáng kiến ​​dân sự" giới thiệu, chủ tịch "Cộng sản Nga" Maxim Suraykin, nhà  kinh doanh Boris Titov — ứng cử viên từ Đảng Phát triển, và một trong những người sáng lập Đảng "Yabloko" — Grigory Yavlinsky. Những tên tuổi này sẽ được xếp theo đúng thứ tự này trên phiếu bầu cử, theo vần chữ cái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала