Nhà báo Việt Nam: Putin củng cố lòng tin của nhân dân Nga rằng họ được bảo vệ chắc chắn

© Sputnik / Michael Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhThông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang
Thông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Nguyễn Đăng Phát, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt-Nga, Tổng biên tập tạp chí "Bạch Dương” đánh giá cao thông điệp của ông Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang.

Hôm thứ Năm, ông Putin đã đọc thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang. Lần này, thông điệp của tổng thống Nga kéo dài 1 giờ 57 phút. Trong khi đó, theo kế hoạch ban đầu, ​​bài phát biểu của Tổng thống dự kiến chỉ 40 phút.

Thông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
Thông điệp của Tổng thống Vladimir Putin gửi Quốc hội Liên bang. Những tuyên bố then chốt
Người đứng đầu nhà nước Nga đã nói về nhiều vấn đề — từ giáo dục và y tế đến cơ sở hạ tầng. Ông đã tập trung chú ý đặc biệt cho tổ hợp quốc phòng. Trong bài phát biểu của mình, lần đầu tiên Tổng thống sử dụng định dạng đa phương tiện: những người có mặt đã theo dõi cuộc thử nghiệm vũ khí Nga mới nhất trên màn hình.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Nguyễn Đăng Phát, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt-Nga, Tổng biên tập tạp chí "Bạch Dương" cũng chú ý tới việc sử dụng công nghệ thông tin trong thông điệp của ông Putin.

"Trong thông điệp lần này, Tổng thống Putin đã chú ý nhiều đến việc phát triển chương trình vũ khí mới nhất của Nga. Nguyên nhân của điều này là tình hình quốc tế căng thẳng do Hoa Kỳ và các nước phương Tây gây ra. Hoa Kỳ và các nước phương Tây cố gắng cô lập Nga và đang phát triển các loại vũ khí mới, vì vậy Tổng thống Putin dành nhiều nhiều không gian trong thông điệp của ông. Tổng thống cho biết rằng Nga có vũ khí tiên tiến nhất, tuy Nga không sử dụng vũ khí đó để đe dọa ai, nhưng có thể hoàn toàn bảo vệ bản thân. Tôi cho rằng những lời này đã củng cố sự tin tưởng của người dân Nga rằng đất nước họ và cuộc sống của họ được bảo vệ một cách đáng tin cậy và chắc chắn.

Thông điệp của Tổng thống Putin với Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia đánh giá thông điệp hàng năm của Tổng thống Putin trước Quốc hội Liên bang

Tổng thống Vladimir Putin đã sử dụng các công nghệ thông tin mới, bao gồm các đoạn video và slide để thu hút sự chú ý đặc biệt đến các nhiệm vụ và mục tiêu chính mà nước Nga phải đối mặt. Tôi cho rằng mô hình giao tiếp với việc sử dụng các công nghệ thông tin mới mà ông Putin lựa chọn là hoàn toàn đúng đắn. Điều này tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ và thuyết phục hơn.

Các phương tiện truyền thông Việt Nam dành nhiều quan tâm chú ý lớn cho thông điệp. Điều này là tự nhiên: Người Việt Nam quan tâm đến những sự kiện quan trọng như các cuộc họp báo và thông điệp liên bang của Tổng thống Nga. Một vài người bạn của tôi đã gọi điện cho tôi ngay lập tức và chia sẻ những ấn tượng sâu sắc của họ về thông điệp, đặc biệt là phần nói về vũ khí Nga", — nhà báo Nguyễn Đăng Phát cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала