"Lập biện pháp trừng phạt là “tự bắn vào chân” kinh doanh Mỹ"

© Sputnik / Eugene Odinokov /  / Chuyển đến kho ảnhTrade representative of Russia in the US Alexander Stadnik
Trade representative of Russia in the US Alexander Stadnik - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Việc công ty dầu mỏ ExxonMobil từ chối hợp tác với Rosneft một lần nữa chứng minh rằng biện pháp trừng phạt chống Matxcơva gây thiệt hại đối với kinh doanh Mỹ, - đó là nhận định của ông Alexandr Stadnik, đại diện thương mại Nga ở Hoa Kỳ.

Trước đó có tin công ty ExxonMobil vào năm 2018 sẽ bắt đầu rút khỏi các dự án chung với Rosneft.

"Người ta kể về tổn thất hàng tỷ USD của quốc phòng Nga do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tình hình với ExxonMobil chỉ ra điều ngược lại, rằng những người lập ra các biện pháp trừng phạt sử dụng phương pháp độc tài liên quan đến kinh doanh của Hoa Kỳ, đang tự bắn vào chân", — ông Stadnik nói.

Theo báo cáo hàng năm của công ty gửi tới Ủy ban Chứng khoán Mỹ, vào năm 2013 và 2014 ExxonMobil và Rosneft đã tạo ra những cấu trúc khác nhau cho công tác thăm dò và nghiên cứu địa chất. Sau đó, vào năm 2014, EU và Hoa Kỳ áp đặt biện pháp trừng phạt đối với ngành năng lượng Nga, và cuối năm 2017, Hoa Kỳ mở rộng biện pháp trừng phạt chống Nga.

"Liên quan đến những điều trên, tập đoàn và thành viên công ty tiếp tục phải tuân thủ tất cả các luật định. Công ty này quyết định rút khỏi liên doanh vào cuối năm 2017. Dự kiến chính thức bắt đầu thu hồi vào năm 2018", — tài liệu nói.

Tháng 7, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã phạt ExxonMobil 2 triệu USD. Công ty đã bị trừng phạt vì ký kết tám hợp đồng với người đứng đầu Rosneft Igor Sechin, nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала