Phía sau câu chuyện bé trai bị chú ruột khóa xích sắt nhiều vòng trên cổ ở Thanh Hóa

© Ảnh : youtube_screenshotbé trai bị xích sắt cuốn nhiều vòng quanh cổ
bé trai bị xích sắt cuốn nhiều vòng quanh cổ - Sputnik Việt Nam
Khi người dân phát hiện, một bé trai khoảng 12 tuổi đang bị khóa xích sắt nhiều vòng trên cổ và đi lang thang trên đường phố.

Chiều ngày 28/2, trên địa bàn xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa xuất hiện một bé trai khoảng 12-13 tuổi đi lang thang trên đường với nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau đó, người dân đã đến hỏi han và phát hiện cháu bé này đang bị xích và khóa nhiều vòng ở cổ. Khi hỏi, cháu bé thì được biết người dùng xích sắt và khóa để xích lên cổ cháu bé chính là chú ruột.

Thấy sự việc có tính chất phức tạp, đồng thời nghi vấn đây là một vụ bạo hành trẻ em nên người dân đã gọi điện báo lực lượng công an địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Trung — Trưởng Công an xã Khuyến Nông xác nhận sự việc trên có xảy ra ở trên địa bàn xã, tuy nhiên mọi chuyện không như nhiều người nghĩ và mạng xã hội đưa lên là chưa chính xác.

Theo ông Trung, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an xã đã có mặt ở nơi phát hiện ra sự việc, đồng thời đưa cháu bé về trụ sở công an xã Khuyến Nông để làm rõ.

Tại trụ sở công an, cháu bé được xác định tên N. (SN 2005, trú tại xóm 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá). Công an đã mời gia đình lên làm việc. Theo đó, khoảng ngày 24/2, do nghiện game cháu N. có lấy của chú thím 2 chỉ vàng tây (là nhẫn cưới) và dây chuyền bạc ở chân, tay của hai con chú thím đem bán được 540.000 để lấy tiền chơi điện tử.

Sau khi biết cháu N. lấy tiền đi chơi điện tử, gia đình có đi tìm khắp nơi. Đến chiều ngày 27/2 họ mới tìm được cháu N. về nhà. Dù bị mất trộm nhẫn cưới, nhưng chú thím và bà nội cũng không hề đánh đập hay chửi bới cháu N..

Đến trưa nay (28/2), chú thím của cháu N. đi Hà Nội làm ăn, chỉ còn bà nội (SN 1930) ở nhà. Vì vậy bà nội đã bảo chú của cháu N. dùng khóa và xích khoá cháu N. lại để cho cháu không bỏ đi nữa, vì nếu khi chỉ có hai bà cháu ở nhà, nhỡ cháu N. tiếp tục bỏ đi thì bà không thể tìm được.

© Ảnh : youtube_screenshotCháu N. đã nhiều lần lấy trộm đồ và tiền của gia đình để đi chơi game.
Cháu N. đã nhiều lần lấy trộm đồ và tiền của gia đình để đi chơi game. - Sputnik Việt Nam
Cháu N. đã nhiều lần lấy trộm đồ và tiền của gia đình để đi chơi game.

"Lúc đầu chú của cháu N. không muốn xích nhưng do bị mẹ (bà nội cháu N.) ép quá nên mới đành phải xích cháu lại rồi đi Hà Nội. Khi chú vừa đi, cháu N. đã tìm cách trốn khỏi nhà, đi lang thang với mục đích tìm kìm cộng lực để cắt khoá thì người dân phát hiện ra sự việc. Cháu N. bị xích chỉ là do bà nội muốn xích cháu lại để không đi lang thang chứ không có động cơ xấu", ông Trung nói.

Ngay sau khi làm việc với gia đình xong, phía công an đã cởi xích cho cháu N. đồng thời giao cho phía gia đình quản lý.  Cũng theo trưởng công an xã Khuyến Nông, cháu N. ở địa phương cũng thuộc thành phần mải chơi, để có tiền chơi game cháu N. đã từng đi ăn trộm gà nhà hàng xóm. Do mải chơi nên cháu N. đã bị lưu ban 1 năm và hay bỏ học.

"Dù cháu bé có hư hỏng hay nghịch ngợm như thế nào thì việc xích cổ cháu như vậy là không nên. Hiện chúng tôi đã liên lạc với chú cháu N. để ngày mai (1/3) về nhà giải quyết sự việc", ông Trung nói.

Về phía cháu N, qua kiểm tra trên cơ thể phía cơ quan chức năng không phát hiện dấu hiệu của việc đánh đập, bạo hành. "Trước khi bàn giao cho gia đình, bản thân cháu N. đã nhận lỗi và hứa sẽ chăm chỉ học hành", ông Trung cho hay.

Được biết, ở địa phương cháu N. có hoàn cảnh éo le khi mẹ mất từ lúc sinh cháu được 3 tháng tuổi. Sau đó, bố đi bước nữa và cũng đi làm ăn xa, cháu N. ở với bà nội và chú thím.

Nguồn:eva

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала