Đại tướng Shoigu giải thích cho ông Mistura về Đông Ghouta và Raqqa

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhЛагерь беженцев Вафидин в районе гуманитарного коридора между Дамаском и Восточной Гутой в Сирии
Лагерь беженцев Вафидин в районе гуманитарного коридора между Дамаском и Восточной Гутой в Сирии - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Theo kênh ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã gửi cho đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria Staffan de Mistura bức thư giải thích sáng kiến của Nga về Đông Ghouta và Raqqa, - theo tin từ cơ quan quân sự Nga.

Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin về tình hình Đông Ghouta: "Chịu đựng mãi như thế hay sao?”
Trong thư giải thích nói rõ rằng, tuân theo ủy thác của Tổng thống Nga Vladimir Putin, trung tâm phối hợp với chính quyền Syria đang bắt đầu hoạt động sơ tán dân thường cũng như những người bệnh và bị thương ra khỏi Đông Ghouta. Dành cho công việc này, như ông Shoigu ghi nhận, kể từ ngày 27 tháng 2, hàng ngày từ 9 giờ đến 14 giờ có khoảng "hưu chiến nhân đạo" được áp dụng ở các quận của Duma và Arbin. Vào khoảng thời gian đó quân Chính phủ Syria tạm ngừng tấn công bọn khủng bố.

Để sơ tán thường dân với sự hiệp lực của Hội Trăng lưỡi liềm đỏ, đã chuẩn bị một hành lang nhân đạo trong khu vực dân cư Muhayam al-Wafedin.

Trong thông điệp, Đại tướng Shoigu đăch biệt nhấn mạnh rằng "đồng thời đề xuất mở các hành lang nhân đạo từ Et-Tanf và Rukban, cũng như thành lập Ủy ban quốc tế để đánh giá tình hình nhân đạo ở Raqqa".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала