Tesla của Musk có thể hủy hoại sự sống trên sao Hỏa như thế nào

© SpaceX Flickr / Chuyển đến kho ảnhSpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy mang chiếc xe mui trần Tesla ra khoảng không vũ trụ
SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy mang chiếc xe mui trần Tesla ra khoảng không vũ trụ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Cỗ xe Tesla Rodster do công ty SpaceX phóng lên vũ trụ, trong trường hợp va chạm với sao Hỏa, sẽ đem đến hành tinh màu Đỏ những vi khuẩn Trái đất có thể đe dọa sự sống của vi sinh bản địa. Đó là cảnh báo của các nhà khoa học từ Đại học Purdue, Hoa Kỳ.

Tuyên bố này nhắc rằng NASA cũng hiểu nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn Trái đất cho  các hành tinh khác, vì thế những con tàu vũ trụ được đưa tới Mặt trăng hoặc sao Hỏa luôn luôn trải qua quy trình xử lý đến trạng thái tiệt trùng. Tuy nhiên, Tesla không thông qua khâu chuẩn bị như vậy, — các nhà khoa học lưu ý.

SpaceX phóng tên lửa Falcon Heavy mang chiếc xe mui trần Tesla ra khoảng không vũ trụ - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia tính toán xác suất ngẫu nhiên chiếc xe Tesla của Elon Musk rơi xuống Trái đất

Các nhà khoa học cũng nhắc rằng nhiệt độ cực thấp, áp suất thấp và bức xạ khiến  cho không gian bên ngoài vũ trụ rất khắc nghiệt đối với các thực thể sinh vật sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng bị giết chết — một vài vi khuẩn trong chân không sẽ rơi vào trạng thái "ngủ đông" chừng nào chưa có được những điều kiện thích hợp.

Tesla Roadster của Người đứng đầu công ty SpaceX Elon Musk được đưa lên quỹ đạo trong chuyến thử nghiệm đầu tiên tên lửa mới SpaceX Falcon Heavy. Ngồi sau tay lái là một hình nộm mặc áo giáp vũ trụ. Theo ý tưởng, Tesla sẽ có mặt trên quỹ đạo Trái đất và sau đó bắt đầu di chuyển theo hướng tới sao Hỏa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала